Đã có đến 14 người chết do sạt lở núi, sập nhà ở Nha Trang

Thứ Hai, ngày 19/11/2018 08:00 AM (GMT+7)

Số người chết ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa do mưa lũ và sạt lở núi đã tăng lên con số 14 người. Ngoài ra còn 2 người mất tích, nhiều người khác bị thương.

Sự kiện:

Khánh Hòa

Đã có đến 14 người chết do sạt lở núi, sập nhà ở Nha Trang - 1

Người dân thẫn thờ sau thảm họa

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết con số thống kê chính xác số người thiệt mạng do mưa bão và sạt lở núi tính đến 6 giờ 30 phút sáng nay (19-11) là 14 người. Trong số này có những người bị thương nặng vào ngày hôm qua nhưng không qua khỏi. Ngoài ra còn có 2 người khác đang mất tích. "Thiệt hại quá nặng nề, người dân chúng tôi quá đau khổ. Lực lượng cứu nạn đã tìm kiếm suốt ngày và đêm qua. Rã rời, nhưng ai cũng gắng. Sáng nay lại tiếp tục tìm những người mất tích" – ông Khánh nói bằng giọng mệt mỏi.

Đã có đến 14 người chết do sạt lở núi, sập nhà ở Nha Trang - 2

Một xóm nghèo nơi chân núi tan hoang

Trong khi đó, mọi hoạt động lưu thông ra vào TP Nha Trang đã được trở lại bình thường. Ông Lê Hồng Sơn, Phó giám đốc phụ trách vận tải hành khách của Chi nhánh vận tải đường sắt Nha Trang, cho biết điểm cuối cùng bị ách tắc trên cung đường sắt Lương Sơn – Phong Thạnh đã được giải tỏa lúc 22 giờ tối qua. Các đoàn tàu đã được lưu thông qua đây lúc 22 giờ 30 phút. "Tuy nhiên, tàu qua các điểm sạt lở vẫn phải chạy rất chậm vì ngành đường sắt đang gia cố. Mưa kinh khủng quá. Nước chảy xối xả, làm treo, lệch hàng loạt đoạn ray" – ông Sơn nói.

Đã có đến 14 người chết do sạt lở núi, sập nhà ở Nha Trang - 3

Điểm ách tắc nặng nhất ở cửa ngõ TP Nha Trang đã được lưu thông bình thường

Các tuyến đường bộ tại TP Nha Trang đến sáng nay nước đã rút cạn. Lưu thông đã trở lại bình thường.

Nha Trang trời đã bắt đầu hửng nắng.

Nha Trang tang thương vì mưa lũ: 13 người chết, 1 mất tích

Chỉ cơn mưa lớn trong đêm và ngày 18-11, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã gánh chịu hậu quả thê thảm, đến 19 giờ đã có...

Theo Hồng Ánh (Người lao động)

sự kiện Khánh Hòa