Cứu nhau trong biển lửa, 2 ông cháu thiệt mạng

Biết ông ngoại còn mắc kẹt bên trong đám cháy, chị Trân liền lao vào nhà tìm kiếm ông trong khói lửa bịt bùng.

Đến trưa 6/12, cơ quan công an mới hoàn thành việc khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn xảy ra tại số nhà 273 đường Tôn Thất Thuyết (phường 3, quận 4, TP.HCM) vào lúc 0h30 ngày 6/12 khiến chị Cái Thị Thùy Trân (38 tuổi) và ông Nguyễn Minh Thảo (82 tuổi, ông ngoại chị Trân) thiệt mạng.

Cứu nhau trong biển lửa, 2 ông cháu thiệt mạng - 1

Căn nhà xảy ra hỏa hoạn khiến chị Trân cùng ông ngoại thiệt mạng

Theo nhiều người dân sống gần đây, vào thời điểm trên, mọi người đang chìm trong giấc ngủ thì nghe tiếng nổ lớn rồi tiếng hô hoán "cháy, cháy". Khi mọi người thức giấc chạy đi kiểm tra, thấy ngôi nhà 1 trệt 1 lầu số 273 Tôn Thất Thuyết của ông Nguyễn Minh Thảo (82 tuổi) lửa đang bùng cháy dữ dội.

Anh Nguyễn Giang, người dân tham gia dập lửa kể lại: “Lúc tôi và hàng xóm chạy tới thì thấy căn nhà của ông Thảo lửa bùng cháy rất lớn kèm theo những tiếng nổ lách tách. Phía bên trong căn nhà nhiều tiếng kêu cứu. Do cửa bị khóa bên trong nên chúng tôi phải dùng búa, xà beng phá cửa sắt. Lúc cánh cửa được mở ra, bên trong căn nhà khói đen bốc lên nghi ngút. Chị Trân cùng bà Liễu (bà Nguyễn Thị Thúy Liễu con gái ông Thảo, mẹ chị Trân - PV) cùng một người tên Tuấn lần lượt thoát ra bên ngoài trong tình trạng ngạt khói”.

“Vừa thoát ra được bên ngoài, chị Trân nhìn xung quanh không thấy ông Thảo nên liền lao vào trong nhà để cứu ông. Mặc cho nhiều người ra sức can ngăn vì lửa đang cháy rất lớn và khói đen dày đặc. Lúc chị Trân chạy vào trong nhà, tôi chỉ nghe được vài tiếng chị gọi "ông ngoại ơi, ông ngoại ơi, ông đang ở đâu", sau đó tiếng gọi tắt hẳn. Cả ông Thảo và chị Trân bị kẹt trong lửa dữ”, Bà Lâm Thị Cúc một người dân sống gần đây kể lại.

Cứu nhau trong biển lửa, 2 ông cháu thiệt mạng - 2

5 chiếc xe máy bị cháy rụi trong vụ hỏa hoạn

Cứu nhau trong biển lửa, 2 ông cháu thiệt mạng - 3

Cánh cửa bị cháy đen

Do căn nhà chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh và bùng cháy lớn khắp căn nhà. Biết ông Thảo và chị Trân bị kẹt bên trong biển lửa nhưng không ai có thể vào cứu.

Lực lượng Cảnh sát PCCC quận 4 huy động nhiều xe nước cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Toàn bộ tuyến đường tại đây được phong tỏa. Sau 30 phút, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn nhưng ông Thảo và chị Trân đã thiệt mạng.

Tại hiện trường, phía bên trong căn nhà bị cháy rụi, nhiều vật dụng thành tro, 5 chiếc xe máy dựng dưới nhà cũng bị cháy trơ khung.

Cứu nhau trong biển lửa, 2 ông cháu thiệt mạng - 4

Cơ quan công an có mặt khám nghiệm hiện trường vụ cháy khiến hai ông cháu thiệt mạng

Cơ quan công an điều tra có mặt khám nghiệm hiện trường. Thi thể của ông Thảo và chị Trân được đưa về bệnh viện để khám nghiệm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung