Cướp tiệm vàng: Hung thủ thứ 2 đầu thú

Thứ Tư, ngày 02/05/2012 12:55 PM (GMT+7)

Chiều 2/5, Nguyễn Viết Toán, đối tượng thứ 2 tham gia cướp tiệm vàng Kiệm Huyền đã ra đầu thú.

Như đã đưa tin, khoảng 21h45 ngày 1/5, tại cửa hàng vàng bạc Kiệm Huyền ở thị tứ Bô Thời, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên xảy ra vụ cướp của giết người dã man.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, có 2 thanh niên vào cửa hàng vàng bạc Kiệm Huyền do anh Đỗ Xuân Kiệm là chủ cửa hàng, hỏi mua 1 dây chuyền bạc. Anh Kiệm đã đưa cho 2 thanh niên xem 1 dây chuyền bạc có trọng lượng 5 lượng, một người đeo thử vào cổ. Sau một hồi xem xét, thấy chủ cửa hàng sơ hở 2 đối tượng đã nháy nhau và tháo chạy về phía trước. Quá bất ngờ, anh Kiệm đã tri hô “cướp, cướp”.

Lúc này ở phía ngoài có anh Đỗ Xuân Lượng (38 tuổi), cháu ruột của anh Kiệm, đang ngồi chơi. Nghe thấy tiếng tri hô, anh Lượng đuổi theo 2 đối tượng. Trong quá trình rượt đuổi có thêm hai anh Đỗ Bá Hiền (27 tuổi) và Đỗ Như Minh (25 tuổi), là hàng xóm của anh Kiệm, cùng tham gia.

Cướp tiệm vàng: Hung thủ thứ 2 đầu thú - 1

Bà Bùi Thị Huyền, vợ chủ tiệm vàng Kiệm Huyền

Cuộc rượt đuổi kéo dài hàng chục phút. Tới cánh đồng thuộc thôn Cao Quán, xã Hồng Tiến (cách cửa hàng vàng bạc Kiệm Huyền khoảng 1km), anh Lượng tiếp cận được đối tượng. Trong lúc giằng co, anh Lượng bất ngờ bị đối tượng dùng một vật sắc nhọn đâm một nhát vào ngực. Thấy anh Lượng kêu cứu, anh Hiền và anh Minh lao tới giải cứu nhưng cũng bị đâm liên tiếp vào ngực. Sau đó, anh Lượng đã gục ngã và tử vong tại chỗ.

Được sự trợ giúp của quần chúng nhân dân, 1 trong 2 đối tượng đã bị bắt tại hiện trường. Ngay sau đó, anh Hiền và anh Minh được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. Hiện tình trạng sức khỏe của 2 anh đã ổn định.

Cướp tiệm vàng: Hung thủ thứ 2 đầu thú - 2

Bên trong tiệm vàng Kiệm Huyền

Ngay sau nhận được tin báo, Phòng CSĐT TP về TTXH (Công an Tỉnh) phối hợp với các đơn vị chức năng đã huy động hàng trăm chiến sĩ Cảnh sát cơ động cùng với chó nghiệp vụ có mặt tại hiện trường để truy bắt kẻ còn lại. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn.

Tại cơ quan Công an, đối tượng bị bắt khai tên là Hà Văn Tình (16 tuổi), trú tại thôn Cù Tu, xã Xuân Trúc (Ân Thi, Hưng Yên), đối tượng còn lại là Nguyễn Viết Toán (19 tuổi), trú tại thôn Trúc Đình, xã Xuân Trúc (Ân Thi). Chính Toán là đối tượng đã đâm chết anh Lượng và đâm trọng thương anh Hiền và anh Minh. Tại hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ được 1 con dao bấm, có chiều dài khoảng 25 cm, bản rộng khoảng 3cm.

Bà Bùi Thị Huyền, vợ chủ tiệm vàng Kiệm Huyền và những người dân xung quanh cho biết, từ trước tới nay họ chưa gặp hai thanh niên trên ở khu vực này bao giờ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Hưng Yên, Công an huyện Khoái Châu đã đến thắp hương, viếng và chia buồn cùng với gia đình nạn nhân Đỗ Xuân Lượng.

Đến 15h chiều nay, theo một nguồn tin, đối tượng Nguyễn Viết Toán đã ra đầu thú tại quê ngoại ở xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên. Chiều cùng ngày, đối tượng Toán được di lý về CA tỉnh Hưng Yên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này.

Sức khỏe nạn nhân dần ổn định

Trưa nay (1/5), chúng tôi có mặt tại khoa Phẫu thuật Lồng ngực & Tim mạch – BV Việt Đức (Hà Nội), nơi 2 nạn nhân trong vụ cướp tiệm vàng Kiệm Huyền là anh Đỗ Như Minh và anh Đỗ Bá Hiền nằm điều trị. Hiện sức khỏe 2 nạn nhân đã dần ổn định.

Cướp tiệm vàng: Hung thủ thứ 2 đầu thú - 3

Anh Đỗ Như Minh đã có thể ngồi dậy và nói chuyện được

Cướp tiệm vàng: Hung thủ thứ 2 đầu thú - 4

Anh Đỗ Bá Hiền nằm điều trị tại bệnh viện

Theo Lệ Vân - Duyên Huệ (Khám phá)

sự kiện Cướp tiệm vàng ở Hưng Yên