Cuộc sống mới của cậu bé ở Hà Giang cõng viên gạch 12kg lấy 2.000 đồng

Thứ Sáu, ngày 05/03/2021 19:00 PM (GMT+7)

Sau gần 8 tháng, câu chuyện của cậu bé 12 tuổi ở Hà Giang cõng gạch kiếm số tiền ít ỏi được chia sẻ lên mạng xã hội, cuộc sống của Sùng Mí Sò cũng như gia đình có nhiều thay đổi.

Cuộc sống mới của cậu bé ở Hà Giang cõng viên gạch 12kg lấy 2.000 đồng - 1

Sùng Mí Sò cõng gạch kiếm số tiền ít ỏi.

Chiều 5/3, trao đổi với PV, ông Vàng Dỉ Xoáng – Chủ tịch UBND xã Sùng Là (Đồng Văn, Hà Giang) cho biết, đến thời điểm hiện tại Sùng Mí Sò đã nhận được 2 sổ tiết kiệm và được sự quan tâm của chính quyền địa phương các cấp cùng nhiều các tổ chức, cá nhân gần xa hỗ trợ.

Theo ông Xoáng, sau khi báo chí phản ánh, cuộc sống mới của em Sò cũng như gia đình có nhiều thay đổi bởi sự giúp đỡ của cộng đồng về vật chất. Ông bà em Sò cũng tập trung chăn nuôi gia súc gia cầm và làm ruộng.

“Hiện tại Sò có 2 sổ tiết kiệm, một sổ 40 triệu đồng, vừa rồi chúng tôi lập thêm một sổ tiết kiệm 20 triệu đồng nữa, tổng Sò có được khoảng 60 triệu đồng. Số tiền này chỉ rút lãi ra đưa cho gia đình em Sò nhưng do mới làm sổ nên chưa có lãi”, ông Xoáng nói.

Cuộc sống mới của cậu bé ở Hà Giang cõng viên gạch 12kg lấy 2.000 đồng - 2

Sò cùng ông, bà nội và 2 em.

Ngoài ra, ông Xoáng cũng cho biết, em Sùng Mí Sò vẫn đang đi học bình thường tại trường bán trú. Sùng Mí Sò được hưởng chế độ ăn, ở miễn phí tại trường và miễn cả học phí. Chỉ cuối tuần được nghỉ học Sò mới về giúp đỡ ông, bà.

“2 em nhỏ của Sò vẫn đang sống cùng ông, bà, đi học tại thôn gần nhà và cũng được miễn học phí. Những ngày lễ, Tết chũng tôi cũng đến thăm hỏi, tặng qua gia đình. Trường hợp của em Sò chính quyền các cấp cũng rất quan tâm”, ông Xoáng cho hay.

Cuộc sống mới của cậu bé ở Hà Giang cõng viên gạch 12kg lấy 2.000 đồng - 3

Ngôi nhà Sò sống cùng ông bà.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin về Sùng Mí Sò (12 tuổi, ở xã Sùng Là, Đồng Văn, Hà Giang) oằn lưng cõng 3 viên gạch mỗi viên 12kg trên lưng để lấy thù lao 2.000 đồng/viên gạch, khiến nhiều người thương xót.

Đáng nói, Sò có gia cảnh éo le khi bố bị tai nạn giao thông mất cách đây hơn 1 năm, mẹ đi lấy chồng mới để lại 3 anh em Sò cho ông bà nội nuôi dưỡng.

Sò là anh cả, dưới Sò còn có em Sùng Thị Và (11 tuổi) và Sùng Mí Sính (8 tuổi). Cậu bé 12 tuổi hiện đang học trường bán trú tiểu học Sủng Là, em út của Sò là Sính học lớp 2 trường thôn Lao Xa. Riêng em SùngThị Và đã nghỉ học từ khi bố mất.

Hình ảnh chụp Sò cõng gạch là trong khoảng thời gian Sò đang được nghỉ học vì dịch Covid-19. Số tiền ít ỏi cõng gạch đó cũng chỉ đủ cho Sò mua đôi dép mới hoặc mua gói mì tôm để mấy anh em đổi bữa.

Theo lãnh đạo xã Sùng Là, Sò kể đi cõng gạch được 3 chuyến, chuyến đầu cháu cõng được 3 viên, chuyến thứ hai được 2 viên và chuyến thứ 3 được 1 viên, mỗi viên được trả 2.000 đồng. Do giờ đang được nghỉ học, nhà cũng nghèo nên cháu tự đi kiếm tiền chứ không ai ép buộc.

Về gia cảnh của Sò, lãnh đạo xã Sủng Là cho hay, bố Sò mất sớm, mẹ đi lấy chồng nên 3 anh em ở với ông bà. Tuy nhiên, ông bà Sò thuộc hộ gia đình cận nghèo.

Nguồn: http://danviet.vn/cuoc-song-moi-cua-cau-be-o-ha-giang-cong-vien-gach-12kg-lay-2000-dong-50202153...

Cận cảnh nơi ở của cậu bé cõng gạch để kiếm tiền ở Hà Giang

Nhìn nơi ở của cậu bé 12 tuổi và nồi mèn mén được em và những người trong gia đình sử dụng ăn thay cơm khiến ai cũng...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Những phận đời kém may mắn
Báo lỗi nội dung