Cục CSGT trả lời về nồng độ cồn do uống nước hoa quả, sirô

Tại buổi tọa đàm về các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khóa XV tổ chức 17/5, đại diện Cục CSGT, Bộ Công an đã trả lời về nồng độ cồn do uống nước hoa quả, sirô trong xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông.

Theo Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh, Phó trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền và điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT, nồng độ cồn do nước hoa quả, sirô chỉ một thời gian ngắn là hết. Người bị kiểm tra có thể ngồi nghỉ 10-15 phút hoặc uống nước và kiểm tra lại. 

Trường hợp vẫn nghi vấn về kết quả xét nghiệm tại chỗ, đại diện Cục CSGT cho biết, người bị kiểm tra có thể yêu cầu đi xét nghiệm máu theo quy định.

Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến quy định về nồng độ cồn. 

Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến quy định về nồng độ cồn. 

Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh cũng cho biết, tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia chiếm một tỷ lệ đáng kể. Đồng thời, sử dụng rượu bia còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác. Mọi người hay "đổ" cho văn hóa khi bất kỳ cuộc vui nào cũng đều lấy rượu bia làm câu chuyện. Khi bắt đầu uống mà nói rằng uống đến chừng này thì dừng lại vì còn lái xe thì sẽ rất khó, trong khi uống nhiều sẽ không kiểm soát được hành vi.

Do vậy, việc cấm tuyệt đối nồng độ cồn với tài xế trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ là một việc làm có ý nghĩa và an toàn cho cộng đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Bộ Công an tiếp tục khẳng định giữ nguyên quy định cấm tuyệt đối nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hương ([Tên nguồn])
Luật Trật tự, giao thông đường bộ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN