CSGT xử phạt nhiều học sinh không đội MBH

Hầu hết những trường hợp bị CSGT xử lý đều do lỗi không đội mũ bảo hiểm. Trong đó, nhiều người vẫn mang mũ bảo hiểm trên xe nhưng vẫn cố tình không đội.

Đây là ngày đầu tiên ra quân của lực lượng CSGT TP. Hà Nội trong kế hoạch xử lý triệt để tình trạng người đi đường, đặc biệt là học sinh, sinh viên vi phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ. Trong đó, lực lượng nòng cốt, trực tiếp làm nhiệm vụ trong đợt ra quân này là đoàn viên thanh niên tại các đơn vị CSGT TP. Hà Nội.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ 9h sáng đến 12h trưa nay (14/8), riêng đội CSGT số 7 (Công an TP. Hà Nội) tại chốt chặn trên trục đường Nguyễn Trãi và quận Hà Đông đã xử lý 55 trường hợp, trong đó hơn 10 trường hợp là học sinh sinh viên chưa đủ tuổi điều khiển xe máy và không đội mũ bảo hiểm.

Cũng trong thời gian trên, đội CSGT số 1 (tại chốt Hàng Khay) và đội CSGT số 2 (tại ngã tư Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh) đã xử lý khoảng 80 trường hợp vi phạm an toàn giao thông. Hầu hết những trường hợp bị CSGT xử lý đều do lỗi không đội mũ bảo hiểm. Trong đó, nhiều người vẫn mang mũ bảo hiểm trên xe nhưng không đội.

Các cán bộ CSGT cho biết, những trường hợp học sinh, sinh viên bị xử lý này sẽ được thông báo về gia đình và nhà trường để có sự quản lý đúng đắn.

Đặc biệt, đội CSGT số 2 đã phát hiện một đối tượng đi xe Honda Lead mang biển giả. Nghiêm trọng hơn là một học sinh lớp 10 tên Võ Quang Minh (trường THPT Thực Nghiệm) chưa đủ tuổi điều khiển xe máy, còn mang theo con dao dài khoảng 40cm và một bình xịt trong cốp xe máy.

Sau đây là một số hình ảnh CSGT TP. Hà Nội xử phạt người vi phạm sáng nay:

CSGT xử phạt nhiều học sinh không đội MBH - 1

CSGT xử phạt nhiều học sinh không đội MBH - 2

Đội CSGT số 7 tại chốt chặn trên trục đường Nguyễn Trãi và quận Hà Đông xử lý nhiều trường hợp vi phạm

CSGT xử phạt nhiều học sinh không đội MBH - 3

HS Võ Quang Minh (đeo kính) mang dao trong cốp xe

CSGT xử phạt nhiều học sinh không đội MBH - 4

CSGT xử phạt nhiều học sinh không đội MBH - 5

 CSGT đội 1 tại chốt Hàng Khay làm nhiệm vụ

CSGT xử phạt nhiều học sinh không đội MBH - 6

CSGT xử phạt nhiều học sinh không đội MBH - 7

CSGT xử phạt nhiều học sinh không đội MBH - 8

CSGT đội số 2 xử lý vi phạm tại ngã tư Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh (Daewoo)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN