CSGT nói về việc dừng xe trên cao tốc ăn nhậu

Thứ Ba, ngày 19/02/2019 21:00 PM (GMT+7)

Đại tá Phan Văn Hòa, Phó trưởng Phòng 8 (Cục CSGT), cho rằng hành vi dừng xe trên cao tốc để tổ chức ăn uống là hết sức nguy hiểm.

Sự kiện: Tin nóng

Vừa qua, trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai liên tiếp xảy ra các trường hợp dừng xe để tổ chức ăn uống. CSGT đã xử phạt một trường hợp, đồng thời tổ chức xác minh đối với hai trường hợp còn lại.

CSGT nói về việc dừng xe trên cao tốc ăn nhậu - 1

Một trường hợp dừng xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai để ăn uống

Đáng chú ý, cả ba trường hợp dừng xe vô ý thức trên đều được phát hiện và đăng tải trên mạng xã hội Facebook. Hành vi này nhanh chóng bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội, các cơ quan chức năng cũng ráo riết vào cuộc.

Trao đổi với PV, Đại tá Phan Văn Hòa, Phó trưởng Phòng 8 kiêm Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) – đơn vị phụ trách tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đánh giá hành vi dừng xe tại làn đường khẩn cấp để ăn uống là rất nguy hiểm.

Đại tá Hòa nói rằng vô cùng ủng hộ việc cộng đồng mạng và báo chí kịp thời lên án những hành vi này. Về phía mình, ngay sau khi nhận được thông tin, ông đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng thông qua hệ thống đăng kí quản lý phương tiện để xác định chủ phương tiện.

Cùng đó, CSGT còn phối hợp với trung tâm vận hành đường cao tốc để xác định thời gian vào và ra của phương tiện; đồng thời trực tiếp đến hiện trường để xác định địa điểm, vị trí xảy ra việc dừng xe để ăn uống.

Sau khi đã có đầy đủ các thông tin cần thiết, Đội CSGT số 1 nhanh chóng bố trí lực lượng đón dừng khi phương tiện đang quay trở về.

CSGT nói về việc dừng xe trên cao tốc ăn nhậu - 2

Đại tá Phan Văn Hòa, Phó trưởng Phòng 8 kiêm Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Cục CSGT, Bộ Công an)

“Đối với trường hợp ngày 6-2, chúng tôi đã bố trí lực lượng và ngày hôm sau khi xe quay trở về đã tiến hành dừng xe. Làm việc với CSGT, lái xe cho biết rất ân hận. Chúng tôi đã ra quyết định xử phạt theo quy định” – ông Hòa cho hay.

Với hai trường hợp còn lại, Đội trưởng Đội CSGT số 1 cho biết đơn vị cũng đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để xác minh phương tiện, sau đó mời chủ phương tiện lên làm việc.

Đại tá Hòa khẳng định thời gian tới Đội sẽ tăng cường tuần lưu, phối hợp với trung tâm điều hành đường cao tốc để ngăn chặn tình trạng trên.

“Trên thực tế, tuyến cao tốc dài gần 300km, lực lượng CSGT mỏng nên không thể đủ người để khép kín tuần tra. Các trường hợp dừng đỗ như trên đều xảy ra ngoài thời gian lực lượng đi tuần” – vị CSGT chia sẻ.

Cũng theo Đại tá Hòa, tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai có độ dài rất lớn, nhưng độ đảm bảo an toàn giao thông còn một số vấn đề cần giải quyết. Trong đó, cao tốc này hiện không có hệ thống giám sát trên toàn tuyến, khi phát hiện vi phạm thì việc xác minh chủ yếu bằng thủ công, gặp nhiều khó khăn.

Người livestream cảnh gia đình ăn nhậu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai nói gì?

Cơ quan chức năng đã triệu tập người đàn ông livestream cảnh ăn nhậu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến trụ sở làm...

Theo Tuyến Phan (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung