Thêm 1 trường hợp dừng xe mở tiệc ăn uống trên cao tốc

Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 18:50 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lực lượng CSGT đang tích cực xác minh một trường hợp dừng xe trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai để tổ chức ăn uống.

Thêm 1 trường hợp dừng xe mở tiệc ăn uống trên cao tốc - 1

Hình ảnh một nhóm người được cho là dừng xe ô tô, trải chiếu ăn nhậu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 16-2, lãnh đạo Đội CSGT số 1, phòng 10, Cục CSGT, Bộ Công an, cho biết đang cử cán bộ xác minh thông tin về một trường hợp dừng xe trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai để tổ chức ăn uống.

Theo vị này, thông qua công tác kiểm tra nghiệp vụ, đơn vị đã xác định được chủ của chiếc xe nói trên. Đội 1 cũng cử cán bộ trực tiếp tới hiện trường và xác định đựơc vị trí mà chiếc ô tô dừng để ăn uống.

Vị lãnh đạo cho hay dự kiến 1-2 ngày tới sẽ mời chủ xe lên làm việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một nhóm người được cho là dừng xe ô tô mang BKS 88A - 014.79 tại làn khẩn cấp lối ra nút giao IC17 Km133+400 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, trải chiếu ăn nhậu.

Hình ảnh ghi lại vào buổi tối khiến nhiều người xem phẫn nộ trước sự thiếu ý thức, trách nhiệm, coi thường tính mạng bản thân của nhóm người này.

Cách đây ít hôm, Đội CSGT số 1 cũng vừa xử lý một trường hợp tương tự. Cụ thể, ngày 6-2, một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook tên H.V đăng tải hình ảnh 4 người trong gia đình vô tư ngồi ăn uống ở làn dừng xe khẩn cấp trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai gây bức xúc trong dư luận.

Ngay sau, khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội và từ cơ quan quản lý đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Đội CSGT số 1 đã chủ động xác minh và mời lái xe lên làm việc.

Đến sáng 8-2, đơn vị đã làm việc với người điều khiển xe ô tô 36A-090.48 là anh H.C.V. (48 tuổi, trú tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) - người đã ghi hình trực tiếp cảnh ăn uống cùng gia đình trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai và phát trên mạng xã hội.

Tại bản tường trình lại, anh V. cho biết trong dịp nghỉ Tết Âm lịch 2019, gia đình anh có kế hoạch du xuân từ quê nhà đi thị trấn Sapa (tỉnh Lào Cai).

Khoảng 12 giờ 30 ngày 6-2, anh V. có dừng xe tại Km64 gầm cầu vượt QL2, trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Lúc này, 4 người trong gia đình đã mang đồ ăn xuống và “mở tiệc” ở làn dừng xe khẩn cấp.

“Trong quá trình đang ăn thì các cháu đã lấy điện thoại quay và chụp ảnh đưa lên mạng. Lúc đó, không hiểu sao và cũng do niềm vui đi chơi xuân mà tôi đã lú lẫn, đãng trí… không nghĩ được việc làm sai đó” - anh V. giải thích.

Cũng theo tài xế này, khi “tỉnh ngộ”, bản thân cảm thấy rất ân hận về hành vi của mình, đã gây nguy hiểm cho cả gia đình và xã hội. Từ đó, anh V. xin được chấp hành thực hiện đầy đủ các chế tài xử phạt đối với vi phạm của mình.

Đội CSGT số 1 sau đó đã lập biên bản vi phạm, xử phạt tài xế V. số tiền 5,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Vụ dừng xe trên cao tốc ”mở tiệc ăn Tết” rồi livestream: Tài xế lĩnh phạt

Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt đối với tài xế dừng ô tô ăn uống trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai rồi livestream...

Chia sẻ
Theo Tuyến Phan (Pháp luật TPHCM)
sự kiện An toàn giao thông
Báo lỗi nội dung