CSGT ngăn người mẹ ném con xuống sông Hồng

Được các cán bộ chiến sỹ CSGT cứu sống, cháu M cứ ôm chầm lấy Thượng tá Đoàn và 2 đồng chí Đội CSGT số 5 đồng thời nhất quyết không chịu theo mẹ.

Vào khoảng 20h10 tối 6/6, trong khi làm nhiệm vụ tại chốt Bắc cầu Chương Dương, Thượng tá Lê Đức Đoàn - Đội CSGT số 1 và Thượng sỹ Hoàng Minh Hiếu và Nguyễn Thanh Hải của Đội CSGT số 5, Phòng CSGT - CATP Hà Nội nhận được tin báo của người dân trên cầu xuất hiện 1 người phụ nữ bế con gái dừng xe máy có dấu hiệu bất thường. Linh tính có việc chẳng lành, các chiến sỹ CSGT nhanh chóng chạy tới. Lúc này, ở trụ cầu số 7, một người phụ nữ đang bế đứa con gái đưa qua thành cầu định ném xuống sông.

Đứa bé khóc lóc thảm thiết, chân tay bám chặt vào lan can thành cầu và giãy giụa cố thoát khỏi vòng tay mẹ. Thượng tá Đoàn và Thượng sỹ Hiếu lao tới ôm lấy cháu bé còn Thượng sỹ Hải giữ người phụ nữ lại không cho nhảy xuống sông. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho cả hai mẹ con, CSGT đã đưa người phụ nữ cùng cháu bé về chốt trực.

Tại đây, danh tính người phụ nữ được làm rõ là Nguyễn Thị Ngử (SN 1966), ở Hoàn Kiếm còn cháu bé là Phạm Bình M (SN 2003) hiện đang học lớp 3. Ngồi tại chốt CSGT, chị Ngử liên tục khóc lóc nói do buồn chuyện gia đình, trong lúc suy nghĩ quẫn trí đã đưa con gái lên cầu với ý định ném xuống sông rồi sẽ lao theo tự tử.

Được các cán bộ chiến sỹ CSGT cứu sống, cháu M cứ ôm chầm lấy Thượng tá Đoàn và 2 đồng chí Đội CSGT số 5 đồng thời nhất quyết không chịu theo mẹ. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trung tá Nguyễn Văn Tòng - Đội trưởng Đội CSGT số 5 đã đến tận nơi động viên 2 mẹ con. Mặc dù được sự động viên của các chiến sỹ CSGT, nhưng phải hơn 2 tiếng đồng hồ sau đó, chị Ngử và con gái mới dần trấn tĩnh. Sau khi báo cáo và có sự chỉ đạo từ chỉ huy phòng, Trung tá Tòng trực tiếp lấy xe của đơn vị đưa 2 mẹ con chị Ngử về tận nhà, bàn giao và nhờ CAP sở tại trông giữ; động viên chị Ngử không làm điều gì dại dột tiếp theo.

Đây là lần thứ 6 lực lượng CSGT làm nhiệm vụ ở 2 đầu cầu Chương Dương kịp thời phát hiện và cứu sống người lên cầu tự tử.

(Tên 2 mẹ con trong bài đã được thay đổi)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Phong (An ninh Thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN