CSGT dùng xe đặc chủng, vượt "rừng người" đưa cháu bé đi cấp cứu

Thứ Ba, ngày 26/06/2018 14:23 PM (GMT+7)

Trên đường đưa con đến bệnh viện nhưng gặp cảnh kẹt xe, người mẹ được hai CSGT thuyết phục trao đứa bé đã lả đi trên tay và đưa đến bệnh viện kịp thời.

Sự kiện:

Tin ngắn

CSGT dùng xe đặc chủng, vượt "rừng người" đưa cháu bé đi cấp cứu - 1

Hình ảnh 2 CSGT đưa cháu bé đi cấp cứu được người dân chụp lại

Sáng 26.6, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về hai cán bộ chiến sĩ CSGT đi xe đặc chủng, một người cầm lái, một người ngồi sau bế cháu bé đang ngậm bình bú. Kế bên xe đặc chủng của CSGT là một phụ nữ mặt áo xanh, đi xe máy được cho là mẹ của bé.

Theo nội dung chia sẻ, người phụ nữ chở con nhỏ bị bệnh trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình, TP.HCM) để đi đến bệnh viện thì gặp phải cảnh kẹt xe. Cháu bé sau đó được lực lượng CSGT giúp đỡ, chuyển đến bệnh viện.

CSGT dùng xe đặc chủng, vượt "rừng người" đưa cháu bé đi cấp cứu - 2

Đường Cộng Hòa là một trong những con đường kẹt xe thường xuyên

Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt - PC67 Công an TP.HCM, qua xác minh sự việc được biết khoảng 9h30 sáng 25.6, trong lúc đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại chốt Trường Chinh - Tây Thạnh (quận Tân Bình), thượng úy Vũ Đình Nam và trung úy Đoàn Tấn Phú thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất nghe tiếng người phụ nữ kêu “Cứu con em, cứu con em…”

Lúc này, cả 2 chiến sĩ CSGT nhìn thì thấy người phụ nữ đang chở 1 cháu bé khoảng 14 tháng tuổi trên xe máy, gương mặt bé nhợt nhạt. Hai chiến sĩ lại gần và hướng dẫn chị đưa tới bệnh viện gần đó. Đồng thời, cả 2 lên xe đặc chủng để mở đường cho người phụ nữ chở bé tới bệnh viện sớm.

CSGT dùng xe đặc chủng, vượt "rừng người" đưa cháu bé đi cấp cứu - 3

2 CSGT đưa cháu bé đến bệnh viện cấp cứu kịp thời

Khi vừa đi tới đường Phạm Văn Bạch (quận Tân Bình) thì dòng phương tiện ùn ứ, cháu bé ngất xỉu trên xe. Người phụ nữ lại không biết đường nên hoảng loạn. Hai chiến sĩ CSGT đã thuyết phục người phụ nữ đưa bé lên xe đặc chủng để kịp chở tới bệnh viện cấp cứu.

Thượng úy Nam điều khiển xe, Trung úy Phú cẩn thận ngồi sau ôm cháu bé. Ít phút sau, cả 2 chiến sĩ CSGT đã đưa cháu bé tới cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Mỹ Đức, đường Núi Thành (phường 13, quận Tân Bình).

Sau khi xong việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân đứa cháu bé đến bệnh viện an toàn, cả hai cán bộ chiến sĩ CSGT đã quay trở lại chốt trực, tiếp tục công việc điều tiết giao thông. 

CSGT giúp 1 cháu bé đi lạc ở phố đi bộ tìm lại người thân

Khi làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng phát hiện một cháu nhỏ khoảng 6 tuổi đi lạc, các chiến sĩ đã đưa cháu bé về...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn