Bé trai đi lạc được CSGT đưa về bên mẹ

Thứ Sáu, ngày 10/02/2017 12:35 PM (GMT+7)

Phát hiện cháu bé 5 tuổi đang khóc lóc vì lạc mất mẹ, chiến sĩ CSGT Hà Nội đã liên lạc với gia đình tới đón cháu bé.

Sự kiện: Thời sự

Bé trai đi lạc được CSGT đưa về bên mẹ - 1

 Cháu Huy được CSGT giúp tìm được mẹ.

Ngày 10.2, Đội CSGT số 2 cho biết, tối 9.2, trong lúc làm nhiệm vụ tại chốt Điện Biên Phủ - Trần Phú, Đại uý Vũ Minh Hoàng và Thiếu uý Vũ Thanh Tùng (Đội CSGT số 2) phát hiện 1 bé trai đi lạc đang khóc tìm bố mẹ ở công viên Lê Nin, gần chốt là nhiệm vụ.

Cán bộ Đội CSGT số 2 đã dỗ dành trấn tĩnh cháu bé không sợ hãi, đồng thời báo cáo chỉ huy đội để thông báo qua hệ thống bộ đàm trên toàn tuyến tìm người thân cho cháu bé.

Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng Đội CSGT số 2 ngay lập tức có mặt tại chốt, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trung tá Tuân đã tìm được nhà cháu Lê Gia Huy (5 tuổi, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) đồng thời thông báo cho bố mẹ cháu tới chốt giao thông đón con về.

Sau đó, chị Lê Thanh Huệ (mẹ cháu Huy) đã tới chốt CSGT đón con và gửi lời cảm ơn các chiến sĩ CSGT Hà Nội. Chị Huệ cho biết, khi đón cháu đi học về, chị cho con vui chơi tại vườn hoa Lê Nin. Tuy nhiên, trong chị không để ý, cháu Huy lạc mất mẹ. Chị Huệ đang lo lắng tìm con thì được CSGT gọi tới đón con.

Bé trai đi lạc được CSGT đưa về bên mẹ - 2

 Chiến sĩ CSGT giúp ông Cương tìm thấy mẹ đi lạc.

Trước đó, khoảng 16h10 ngày 9.2, khi đang làm nhiệm vụ tại phía Nam cầu Chương Dương, trung uý Vũ Văn Tạo và Đỗ Hữu Nghĩa (Đội CSGT số 5 Hà Nội) phát hiện 1 cụ bà lang thang giữ dòng xe tấp nập.

Các chiến sĩ CSGT tới hỏi thăm thì cụ bà không nhớ tên tuổi, địa chỉ gia đình. Nhận thấy cụ bà có dấu hiệu mất trí nhớ và đi lạc, tổ công tác đã đưa cụ về chốt nghỉ ngơi và thông báo với công an phường sở tại phối hợp tìm người thân cụ bà.

Khoảng một tiếng sau, một người hàng xóm gia đình cụ bà đi qua chốt thấy người quen đã liên hệ với con trai cụ bà là ông Đào Ngọc Cương (ở Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội) tới đón mẹ.

Khi có mặt tại chốt, ông Cương cho biết mẹ mình năm nay hơn 80 tuổi và có biểu hiện lẫn nên hay đi khỏi nhà nói là đi thăm người thân. Ông Cương cảm ơn chiến sĩ CSGT giúp đỡ tìm thấy mẹ và đón mẹ về nhà.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung