Công an TP.Hà Nội mở rộng điều tra vụ cháy chung cư mini làm 56 người tử vong

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội, đã thông tin về vụ cháy khiến 56 người tử vong tại chung cư mini ở quận Thanh Xuân.

Công an TP.Hà Nội mở rộng điều tra vụ cháy chung cư mini làm 56 người tử vong - 1

Hiện trường vụ cháy.

Chiều 2/10, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III năm 2023.

Tại buổi họp báo, thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội, đã thông tin về vụ cháy khiến 56 người tử vong ở ngõ 29, phố Khương Hạ, phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo thiếu tướng Tùng, sau khi vụ cháy xảy ra, ngày 13/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nghiêm Quang Minh, chủ chung cư mini, về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy” để phục vụ công tác điều tra.

“Cơ quan cảnh sát điều tra đang phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ vụ án, mở rộng điều tra đối tượng Minh có đồng phạm hay không, đặc biệt là có liên quan đến nhóm quản lý nhà nước hay không, có đủ căn cứ để xử lý hình sự hay không, theo quan điểm không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, thiếu tướng Tùng nói.

Thiếu tướng Tùng cho hay, vụ án đã được đăng ký vào diện Thành ủy theo dõi, chỉ đạo về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Trước đó, đêm 12/9, tại ngõ 29 Phố Khương Hạ đã ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng ở ngôi nhà cao 9 tầng, diện tích khoảng trên 200m2, chia thành 45 căn hộ với khoảng 150 người dân sinh sống. Vụ cháy khiến 56 người tử vong và 37 người bị thương.

Đến ngày 15/9, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội lập đoàn kiểm tra dấu hiệu vi phạm với 3 tổ chức Đảng: Ban Thường vụ Quận ủy Thanh Xuân, Đảng ủy Công an quận Thanh Xuân và Đảng ủy phường Khương Đình trong 2 nhiệm kỳ.

Nguồn: [Link nguồn]

Cử tri thắc mắc “chưa thấy ai từ chức” sau vụ cháy chung cư mini 56 người tử vong

Cử tri cho rằng vụ cháy chung cư mini 56 người tử vong là đặc biệt nghiêm trọng nhưng hiện vẫn chưa biết ai là người phải chịu trách nhiệm, chưa thấy ai xin từ chức

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Hà Nội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN