Công an làm việc với tài xế cầm dao dọa chém lái xe cứu thương

Thứ Bảy, ngày 25/06/2022 20:32 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ông D.M.T thừa nhận hành vi vi phạm như chạy xe vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc TP Hồ Chí Minh- Trung Lương và không nhường đường cho xe ưu tiên. Ngoài ra, ông T cũng thừa nhận có cầm vật giống dao nhưng không có đe dọa bằng lời nói hay hành động...

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 25/6, Đội Tuần tra Kiểm soát Giao thông Đường bộ cao tốc số 7 Phòng 8 Cục CSGT (Bộ Công an) đã tiến hành mời và làm việc với tài xế D.M.T, là người điều khiển xe tải mang BKS 62C-041.75 và tài xế N.V, là người điều khiển xe cứu thương mang BKS Tiền Giang, đến trụ sở làm việc để cơ quan chức năng củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, ông D.M.T thừa nhận hành vi vi phạm như chạy xe vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương và không nhường đường cho xe ưu tiên. Ngoài ra, ông T cũng thừa nhận có cầm vật giống dao nhưng không có đe dọa bằng lời nói hay hành động. Ông T cũng thừa nhận lý do cầm dao là do bộc phát chứ không có ý hành hung tài xế xe cấp cứu.

Ông T đã nhận thức được hành vi vi phạm và chấp hành việc xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an làm việc với tài xế cầm dao dọa chém lái xe cứu thương - 1

Ông T làm việc với cơ quan chức năng vào chiều ngày 25/6.

Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về các hành vi vi phạm điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp của đường cao tốc  quy định tại điểm g, khoản 5, Điều 5 nghị Định 100/2019/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung theo nghị Định 123/2021/NĐ-CP); lỗi không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 5 nghị Định 100/2019/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung theo nghị Định 123/2021/NĐ-CP).

Với lỗi lưu thông vào làn dừng khẩn cấp thì bị phạt tiền từ 4 đến 6 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng, với lỗi không nhường đường cho xe ưu tiên bị phạt tiền từ 6 đến 8 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng. Tổng cộng 2 lỗi này, ông T bị phạt 12 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 4 tháng.

Sau khi kết thúc buổi làm việc, chủ xe và tài xế T đã trực tiếp xin lỗi ông N.V tài xế xe cấp cứu và đồng thời gởi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng và gia đình bệnh nhân có mặt trên xe cứu thương đang chuyển viện lên tuyến trên vào trưa ngày 22/6.

Trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 22/6, ông N.V điều khiển xe cứu thương mang BKS Tiền Giang đang chuyển bệnh nhân từ bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang lên Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Trong lúc xe đang lưu thông đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương qua đoạn Km13, đoạn thuộc huyện Bến Lức, tỉnh Long An có công trình đang thi công thảm nhựa làn 1, giao thông bị ùn ứ, nên xe cấp cứu của anh V và xe cấp cứu mang BKS 63A-00… của bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang cùng lưu thông vào làn dừng khẩn cấp để thoát khỏi đoạn đường đang bị ùn ứ.

Lúc này xe tải mang BKS 62C-041.75 đang lưu thông trên làn dừng khẩn cấp của đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương một đoạn dài nhưng không nhường đường cho 2 xe cấp cứu, mặc cho 2 xe cấp cứu hú còi inh ỏi để xin đường.

Đáng nói là xe tải vẫn vô tư bật đèn xin ưu tiên và lưu thông trên làn dừng khẩn cấp. Do quá bức xúc nên khi xe vừa hết đoạn đường đang thi công thì anh V dừng xe phía trước xe tải với mục đích mở cốp xe cho tài xế xe tải thấy trên xe cứu thương đang chuyển bệnh nhân lên tuyến trên, nhắc nhở tài xế xe tải nhường đường. Tuy nhiên khi vừa dừng xe thì tài xe tải này hùng hổ mở cửa xe phía bên phụ lấy 1 con dao bầu dọa chém tài xế xe cấp cứu.

Công an làm việc với tài xế cầm dao dọa chém lái xe cứu thương - 2

Công an làm việc với tài xế cầm dao dọa chém lái xe cứu thương - 3

Xe tải lưu thông trên làn dừng cản trở xe cấp cứu và tài xế xe tải cầm dao dọa chém khi bị tài xế xe cấp cứu nhắc nhở.

Theo hình ảnh anh V ghi lại thì anh liên tục nói “anh lên dòm bệnh trên xe tui nè… anh nghĩ sao khi con anh đang nằm trên đây” lúc này tài xế xe tải liên tục chửi thề. Đến khi anh V mở cốp xe cấp cứu thì tài xế xe tải nhìn thấy bệnh nhi đang được mẹ bế nằm trên băng ca thì người này mới bỏ lại xe cất dao. Tiếp đó anh V lên xe và chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

Theo giấy chuyển viện của Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang ngày 22/6/2022 thì bệnh nhi tên N.T.T.A (6 tháng) tuổi bị Viêm màng não mủ được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (TP Hồ Chí Minh) điều trị.

Còn anh Ngô Văn Chọn ngụ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang là cha của bệnh nhi đi trên xe anh V bức xúc cho biết, 2 xe cấp cứu hú còi xin đường 1 đoạn rất dài nhưng tài xế xe tải lưu thông trên làn dừng khẩn cấp cố tình không nhường đường cho 2 xe cấp cứu, chỉ cần tài xế này giảm tốc độ là 2 xe cấp cứu sẽ nhanh chóng qua được nhưng không hiểu sao tài xế này lại chạy như vậy. Điều đáng bức xúc nhất là tài xế này quá côn đồ xách dao dọa chém tài xế xe cấp cứu khi bị nhắc nhở. Anh Trọn mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm tài xế xe tải này.

Nhiều tài xế xe cấp cứu chuyển bệnh nhân từ các tỉnh Miền tây lên TP Hồ Chí Minh cho biết, rất ức chế mỗi khi lưu thông trên đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương  bị ùn tắt giao thông. Khi xảy ra ùn tắc là y như rằng rất nhiều ô tô lưu thông vào làn dừng khẩn cấp, mặc cho xe cấp cứu hú còi xin đường trong vô vọng.

Nguồn: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/cong-an-lam-viec-voi-tai-xe-cam-dao-doa-chem-lai-xe-cuu-thuong-i...

CSGT xác minh clip xe tải chạy vào làn khẩn cấp, không nhường đường xe cứu thương

Một tài xế xe tải cầm dao đe dọa, lớn tiếng chửi thề tài xế xe cứu thương khi người này bật còi xin được ưu tiên để nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện, khiến...

Chia sẻ
Theo Đức Thịnh (Công an nhân dân)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung