Con trai bà Tân Vlog: "Làm điều tử tế, chân thành sẽ được đón nhận"

Sự kiện: Tin ngắn Bà Tân Vlog

Nhất quyết không đồng ý cho ai ghi hình trực tiếp mẹ mình vì sợ mẹ bị “run” không nói được, ngồi cạnh động viên mỗi khi mẹ trả lời phỏng vấn, thi thoảng lại mỉm cười khi thấy gương mặt mẹ rạng rỡ… đó chỉ là một góc rất nhỏ về Nguyễn Văn Hưng, con trai bà Nguyễn Thị Tân (Bà Tân Vlog) – nhân vật đang khiến cộng đồng mạng sôi sục.

Lập kênh Youtube cho mẹ đỡ vất vả

Không phủ nhận Hưng là người đứng sau toàn bộ thành công của mẹ mình - Bà Tân Vlog. Chính Hưng là người lập kênh Youtube cho mẹ, cũng chính Hưng làm nội dung, tạo dựng ekip để hoàn thiện những clip nấu ăn của mẹ… ai cũng biết điều đó, chỉ mình Hưng không bao giờ thừa nhận. Có nhắc đến cũng chỉ cười.

Con trai bà Tân Vlog: "Làm điều tử tế, chân thành sẽ được đón nhận" - 1

Hưng luôn sát cánh bên mẹ trong mọi cuộc tiếp xúc với truyền thông vì sợ mẹ run không nói được. Ảnh: Đ.D

Hưng bảo, muốn làm mọi việc để mẹ vui vì mẹ khổ và vất vả nhiều rồi. “Từ khi bố em mất vì bệnh ung thư, mẹ em buồn lắm. Hàng ngày bà vẫn làm việc, lao động bình thường để bọn em yên tâm, nhưng lúc nào cũng thấy mẹ buồn. Vì muốn động viên mẹ nên từ khi làm vlog, em thường mời mẹ tham gia vào clip. Chủ yếu là trêu chọc nhẹ nhàng cho mẹ đỡ buồn. Sau dần thấy mẹ hào hứng hơn tươi vui hơn nên khi mẹ đề nghị lập cho mẹ một kênh trên Youtube, em ủng hộ luôn”, Hưng kể.

Trước khi trở thành một Youtuber, bà Tân vốn chỉ làm những công việc đồng áng hàng ngày: trồng lúa, khoai, lạc, cắt rau, nuôi lợn, chăm gà… những lúc nông nhàn bà còn tranh thủ đi phụ hồ. Chính vì không muốn mẹ lao động vất vả cực nhọc nên khi mẹ thích các clip mình làm, Hưng cũng mời mẹ tham gia và dần dần lập cho mẹ một kênh riêng.

Con trai bà Tân Vlog: "Làm điều tử tế, chân thành sẽ được đón nhận" - 2

Hưng luôn là người hỗ trợ mẹ trong việc tạo ra những món ăn khổng lồ. Ảnh: NVCC

“Vẫn biết mẹ không nề hà việc gì miễn là có thu nhập và tử tế, nhưng em không muốn mẹ khổ nữa. Em muốn mẹ làm công việc nhàn hơn và quan trọng là mẹ vui. Từ ngày mẹ tham gia làm clip, mẹ rất vui, đi đâu mẹ cũng khoe có con trai là “vê lốc gơ”. Được nhiều người chào hỏi, đến nhà chơi, mẹ cười suốt”, Hưng chia sẻ.

Kiếm nhiều tiền sẽ làm từ thiện nhiều hơn

Trước câu hỏi có sợ áp lực nổi tiếng và những đánh giá khen chê của cộng đồng mạng ảnh hưởng tới mẹ mình không? Hưng thoáng trầm tư: “Em cũng đã lường trước rồi nhưng tất nhiên không thể biết được việc gì sẽ diễn ra cả. Em tin là mẹ con em làm những điều tử tế, chân thành thì sẽ được nhiều người đồng cảm và đón nhận”.

Thực ra để kiểm chứng những lời nói trên của Hưng rất đơn giản, Hưng theo con đuổi con đường trở thành vlogger 2 năm nay. Kênh của cậu cũng đạt hơn 1 triệu lượt người theo dõi, nội dung chủ yếu xoay quanh những câu chuyện về cuộc sống ở làng quê. Các clip quay đơn giản, ít dàn dựng và cường điệu hóa. Chính vì thế mà khi thực hiện các clip cho mẹ, cậu cũng “bê” nguyên cái chân chất, mộc mạc, có phần quê mùa của mẹ lên.

Con trai bà Tân Vlog: "Làm điều tử tế, chân thành sẽ được đón nhận" - 3

Dù đứng sau mọi thành công của mẹ nhưng Hưng không muốn nói về mình. Ảnh: Đ.D

“Các clip của mẹ em được yêu thích vì nhiều lý do, nhưng theo em thì lý do lớn nhất mà mọi người ưu ái mẹ là vì mẹ thật thà, có sao nói vậy, không diễn, không màu mè”, Hưng nói.

Thực ra, những điều ấy có thể nhận thấy rất rõ ở Hưng. Mỗi khi bà Tân làm các món ăn khổng lồ, đều có rất đông người tò mò đến xem và thưởng thức. Khối lượng đồ ăn theo đó tỷ lệ thuận với sức hút của mỗi clip và tăng dần theo cấp số nhân.

Mặc dù phải tự bỏ tiền để mua nguyên liệu và ai đến chơi mẹ con Hưng đều tiếp đón nhiệt tình nhưng dứt khoát không nhận bất cứ khoản tiền nào. Hưng bảo: “Các anh chị cứ về chơi, ủng hộ mẹ em là vui rồi, em xin phép không nhận tiền ủng hộ của ai đâu”.

Nói về những dự định mới để phát triển kênh Bà Tân Vlog, Hưng chia sẻ: “Sắp tới em cố gắng thay đổi nội dung sao cho hấp dẫn hơn, để độc giả không bị nhàm chán. Em cũng đã bật chế độ kiếm tiền ở kênh của mẹ nhưng chưa được phê duyệt. Nếu có thêm nhiều tiền thì chắc chắn mẹ sẽ vui hơn và mẹ con em có điều kiện đi làm từ thiện nhiều hơn. Làm sao để thương hiệu Bà Tân Vlog của mẹ không chỉ đơn thuần là vui, mà còn có ý nghĩa nữa”.

Nghe Hưng trò chuyện, tôi chợt giật mình, có lẽ những định kiến với các hiện tượng mạng xã hội từ trước tới nay, tôi cần phải xem lại…

Nóng 24h qua: Bà Tân Vlog là ai?

Chia sẻ của “hiện tượng” YouTube Bà Tân Vlog; Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm về gian lận thi cử… là những...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tố Loan ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung