Con người sẽ sớm đặt chân lên sao Hỏa

Sau khi tàu thăm dò Curiosity của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) đáp thành công xuống bề mặt sao Hỏa, một nhà thiên văn học nổi tiếng của Anh tin rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi con người đặt chân lên hành tinh đỏ.

Tiến sĩ Baron Martin Rees, nhà thiên văn học nổi tiếng của Hoàng gia Anh cho rằng sứ mệnh tàu thăm dò Curiosity sẽ quyết định liệu sao Hỏa có điều kiện thuận lợi để sự sống tồn tại hay không. Đây là một bước đầu tiên để con người có thể đặt chân lên hành tinh đỏ trong tương lai.

“Có thể là phóng đại khi cho rằng con người sẽ phải trải qua cuộc đại di cư sang những hành tinh khác để giải quyết các vấn đề của Trái đất trong tương lai. Nhưng tôi tin tưởng và hy vọng rằng một số người đang sống hiện nay có thể sẽ bước đi trên sao Hỏa. Thậm chí trong vòng khoảng 1 hay 2 thế kỷ nữa, các nhóm thám hiểm có thể sống hoàn toàn độc lập trên sao Hỏa hay thiên thạch trong vũ trụ”, tiến sĩ Martin Rees nhận định.

Con người sẽ sớm đặt chân lên sao Hỏa - 1

Tàu thăm dò Curiosity đáp thành công xuống sao Hỏa sẽ là bước khởi đầu để con người đặt chân lên hành tinh này

Nhà khoa học người Anh cũng dự đoán rằng sự phát triển về văn hóa và công nghệ trên hành tinh của chúng ta trong tương lai sẽ giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn nhiều về sao Hỏa so với hiện nay.

“Khi tàu thăm dò Curiosity nghiên cứu các hố lớn của sao Hỏa, chúng ta hy vọng sẽ tìm thấy những dấu hiệu của sự sống sơ khai. Chúng ta có thể phải nghiên cứu hàng thế kỷ để biết rằng liệu sự tiến hóa sinh học là duy nhất trên Trái đất hay phổ biển trong vũ trụ”, Martin Rees cho biết.

Tiến sĩ Martin Rees cũng phỏng đoán rằng vũ trụ có lẽ tràn ngập sự sống, nhưng cũng có thể Trái đất của chúng ta là  hành tinh duy nhất tồn tại sự sống trong số hàng tỷ hành tinh trong vũ trụ. Điều này động nghĩa hành tinh nhỏ bé của chúng ta trở thành nơi quan trọng nhất và từ đây sự sống có thể phát triển ra khắp vũ trụ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN