Con người sắp "đụng" người ngoài hành tinh?

Các nhà khoa học phỏng đoán rằng con người có thể gặp sinh vật ngoài Trái đất trong vòng chưa đầy 100 năm nữa.

Tiến sĩ Jocelyn Bell Burnell, 1 trong 4 nhà vật lý học hàng đầu ở Anh quốc, phỏng đoán rằng con người sẽ gặp người ngoài hành tinh trong vòng 1 thế kỷ tới. Vì thế, các chính phủ ngay từ bây giờ cần bắt đầu chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa loài người và sinh vật ngoài Trái đất.

Phát biểu tại Diễn đàn mở khoa học châu Âu diễn ra tại Dublin (Ireland), tiến sĩ Jocelyn Bell Burnell, đang làm việc tại trường đại học Oxford (Anh), cho biết: “Tôi nghĩa rằng chúng ta sẽ tìm thấy dấu hiệu của người ngoài hành tinh ở bất cứ đâu trong vòng 1 thế kỷ tới”.

Con người sắp "đụng" người ngoài hành tinh? - 1

Giới khoa học dự đoán con người sẽ có thể tiếp cận sự sống ngoài hành tinh trong vòng 100 năm tới

Bà Jocelyn cho rằng con người nhiều khả năng sẽ tìm thấy sinh vật ngoài Trái đất ở trên những hành tinh và chúng ta phát hiện có tồn tại khí CO2 và ôzôn trong bầu khi quyển. Tuy nhiên, bà cho biết nếu chúng ta tìm được dấu hiệu của người ngoài hành tinh, chúng ta cũng sẽ phải mất nhiều thập kỷ để liên hệ với họ từ Trái đất thông qua sóng radio hay tia laser.

“Không một loại sóng nào có thể di chuyển nhanh hơn tốc độ ánh. Vì thế, bạn có thể phải mất 50 năm hay 100 năm để gửi thông điệp tới người ngoài hành tinh trong trường hợp họ tồn tại”, tiến sĩ Jocelyn Bell Burnell nhận định.

Trước đó, nhà vật lý học thiên văn Stephen Hawking đã từng cảnh báo rằng sinh vật ngoài hành tinh có xâm lược Trái đất để khai thác tài nguyên. Vì thế, ông cho rằng con người nên làm tất cả những gì có thể để tránh liên lạc với người ngoài hành tinh.

“Nếu sinh vật lạ viếng thăm Trái đất, hậu quả có thể giống như khi Columbus tìm thấy châu Mỹ, nghĩa là đẩy thổ dân bản xứ vào thảm họa diệt vong”, nhà vật lý thiên văn Hawking cảnh báo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN