Cô gái trẻ nhặt được bé trai sơ sinh trong thùng xốp

Một bé trai sơ sinh được bỏ vào thùng xốp để bên đường Hoàng Đạo Thành. Phát hiện bé trai còn sống nên chị Duyên đã mang về nhà mặc quần áo cho bé.

Ngày 2.7, chị Mùa Ngọc Duyên (26 tuổi, ở Yên Bái), hiện đang ở tại khu vực đường Hoàng Đạo Thành, quận Thanh Xuân – Hà Nội cho biết, vào 3h30 rạng sáng 26.6, khi chị đang đi trên đi trên đường Hoàng Đạo Thành thấy 1 thùng xốp để ở ngay vỉa hè. Chị Duyên lại gần mở thùng xốp ra kiểm tra thì thấy bên trong có một túi 1 túi nilon màu đen.

“Tôi tò mò mở túi nilon màu đen ra thì phát hiện 1 bé trai sơ sinh. Thấy vậy, tôi đã đưa bé trai về nơi ở mặc quần áo cho bé. Đến 9h sáng cùng ngày, chị gái của tôi đã báo cho công an phường Kim Giang và sau đó bàn giao cháu bé cho Trạm y tế phường Kim Giang chăm sóc cháu bé”, chi Duyên kể lại.

Cô gái trẻ nhặt được bé trai sơ sinh trong thùng xốp - 1

Bé trai được phát hiện ở trong thùng xốp 

Bác sỹ Nguyễn Thị Kim Hoa – Trạm trưởng Trạm Y tế phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội cho hay, sáng 26.6, bà đã tiếp nhận 1 bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng xốp do một cô gái trẻ nhặt được. Ngay sau đó, bà Hoa đã mang bé trai về nhà tận tình chăm sóc, nuôi dưỡng như con mình.

“Lúc chúng tôi tiếp nhận bé trai, trên người cháu chỉ quấn 1 miếng vải màu đen. Sức khỏe cháu khá tốt, rốn cháu thắt lại và có dấu hiệu bị cắt dở. Sau đó, các bác sĩ đã cắt rốn cho cháu bé và làm vệ sinh theo đúng quy trình. Đến thời điểm hiện tại cháu bé có sức khỏe tốt và có cân nặng 3,3kg”, bà Hoa nói.

Cô gái trẻ nhặt được bé trai sơ sinh trong thùng xốp - 2

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên thùng xốp có sức khỏe ổn định

Theo bà Hoa, sáng ngày 1.7, các bác sĩ đã đưa bé trai lên Bệnh viện Nhi Trung ương để khám và xét nghiệm sức khỏe. Qua thăm khám, thấy sức khỏe của bé trai đều tốt. Đến tối ngày 1.7, đơn vị đã bàn giao cháu bé cho 1 trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn TP Hà Nội để tiện chăm sóc, nuôi dưỡng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đức ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN