'Cô gái hóa bà lão': Sức khỏe giảm sút

Gần 1 năm sau khi được điều trị lão hóa ở Đài Loan về, tình trạng bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc Mai (29 tuổi, trú tại Khu phố Thanh Nam, phường Cẩm Châu, TP Hội An, Quảng Nam) vẫn diễn tiến khó khăn, phức tạp.

Ngày 10/5, chúng tôi gặp lại chị Mai tại nhà riêng, khuôn mặt và hình dáng chị Mai vẫn không có nhiều thay đổi so với trước khi sang Đài Loan điều trị.

'Cô gái hóa bà lão': Sức khỏe giảm sút - 1

Bệnh nhân Mai khi vừa điều trị ở Đài Loan về.

Theo chị Mai, thời gian đầu từ Đài Loan về (giữa tháng 5/2012) khuôn mặt, da dẻ tay chân bớt nhăn nheo, căng mịn hơn. Tuy nhiên, khoảng tháng nay, sức khỏe chị Mai ngày một giảm sút, tái phát ngứa ngáy, nhiều lần xuất hiện cơn đau đầu, chóng mặt, khó ăn.

Chị Mai kể: Trước đây khi chưa được điều trị, chị cân nặng 34kg, sau khi điều trị về tăng lên 36kg, bây giờ còn 32kg. Đặc biệt, chị gặp khó khăn trong ăn uống, tiêu hóa, hầu như bị chứng nôn khi ăn nên thể trạng ngày một giảm.

'Cô gái hóa bà lão': Sức khỏe giảm sút - 2

Và hiện tại. Ảnh: NGUYỄN HUY.

Gia đình cho hay, trước Tết Nguyên đán, thông qua Trung tâm xúc tiến Thương mại Đài Loan tại TP Hồ Chí Minh, chị được ra Hà Nội gặp lại bác sĩ đã điều trị cho chị ở Đài Loan để kiểm tra lại sức khỏe. Sau khi khám, vị bác sĩ này cho chị thuốc để tiếp tục về nhà uống và động viên ăn nhiều để tăng cân. Nhưng đến nay, ngày nào chị ăn vào cũng bị nôn, sức khỏe yếu dần.

Chị Mai sinh năm 1984, năm 12 tuổi, bắt đầu mắc bệnh “lão hóa”, khuôn mặt biến dạng, chân tay ngứa ngáy. Tháng 10/2011, chị được BV Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức thăm khám và đưa về trụ sở để chữa bệnh. Tháng 3/2012, chị được điều trị 2 tháng ở BV China Medical Univercity (Đài Loan).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Huy (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN