Clip tài xế xe khách lái xe bằng chân khiến dân mạng “nổi nóng”

Thứ Tư, ngày 27/06/2018 15:45 PM (GMT+7)

Clip dài gần 30 giây ghi lại cảnh tài xế xe khách lái xe bằng chân trên cao tốc được đăng lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Sự kiện: An toàn giao thông

Clip: Tài xế xe khách lái xe bằng chân trên cao tốc 

Ngày 27.6, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài gần 30 giây ghi lại cảnh tài xế xe khách điều khiển phương tiện bằng chân.

Theo nội dung đăng tải, vụ việc xảy ra vào sáng 27.6 trên tuyến cao tốc Trung Lương- TP.HCM (đoạn qua huyện Bến Lức, Long An) hướng từ miền Tây về TP.HCM. Hình ảnh trong clip cho thấy, xe khách dán tên Tuấn Hiệp, BKS: 69B-001.89 lưu thông trên đường và tài xế điều khiển phương tiện bằng chân. Hai tay đưa lên cao ôm ghế phía sau gáy. Thời điểm này, trên xe có một vài hành khách.

“Tài xế này không dùng tay mà dùng chân lái xe với tốc độ khoảng 80km/giờ. Tôi quan sát thì người này điều khiển phương tiện trong trạng thái như vậy trong khoảng 5 phút trên đường cao tốc”, người quay và chia sẻ clip cho biết.

Sau khi clip được đăng tải đã thu hút nhiều lượt bình luận, chia sẻ. Đa số các ý kiến đều phản ứng và cho rằng hành vi của tài xế chẳng khách gì đùa cợt với “thần chết”.

“Trời ơi. Sao tài xế lại lái xe kiểu này. Tính mạng của hành khách giao cho anh ta mà anh ta lại làm vậy. Bản thân tôi cũng là tài xế xe khách nhưng không thể chấp nhận được hành vi của anh này. Chỉ một sự cố nhỏ, tính mạng của anh ta và hành khách sẽ bị đe dọa”, FB T.Quỳnh nhận xét.

Trong khi đó F.B Nguyễn Minh cho rằng cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc làm rõ và tước bằng lái xe vĩnh viễn đối với tài xế xe khách. “Hành động này rất nguy hiểm. Cần phải tước giấy phép lái xe vĩnh viễn để tài xế này không gây họa cho người dân”.

Ông Hà Văn Khởi, quản lý nhà xe Tuấn Hiệp cho biết đã nắm được sự việc. “Tôi đã nghe nhân viên báo lại. Việc điều khiển phương tiện chở khách như vậy là không thể chấp nhận được. Đơn vị đã đình chỉ ngay lập tức đối với tài xế này”, ông Khởi khẳng định.

Theo ông Khởi, tài xế lái xe tên là Nguyễn Duy Hiếu, người này có bằng lái xe hạng D và đã làm tài xế lâu năm.

8 thanh niên trong clip lái xe bằng chân, ”làm xiếc” trên QL1A “lộ mặt”

Sau khi vào cuộc xác minh, Công an huyện Diễn Châu đã truy tìm được 8 thanh niên liên quan đến clip kẹp 3 đánh võng, gây mất...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện An toàn giao thông
Báo lỗi nội dung