CLIP: Nổi da gà cảnh người dân bám lan can đi qua cầu ở Quảng Nam

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Đường dẫn qua cầu bị lũ cuốn trôi, nhiều người dân ở tỉnh Quảng Nam mạo hiểm bám lan can để đi qua.

Trong đợt mưa lớn vào cuối tháng 4 vừa qua, đoạn đường dẫn và phần mố cầu Khỉ trên tuyến đường ĐH5 kết nối 2 xã Phước Công – Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam bị lũ cuốn trôi.

Theo quan sát, đoạn đường dài khoảng 10 m này chỉ còn thành và lan can cầu, phía dưới là vực sâu khoảng 15 m.

Clip: Rùng mình cảnh người dân bám lan can qua cầu

Người dân địa phương cho biết để đi từ trung tâm huyện Phước Sơn đến xã Phước Lộc, ngoài đường ĐH5 còn có đường ĐH 2. Tuy nhiên, nếu đi đường ĐH2 thì phải vòng xa hơn 10 km đường núi.

Để rút ngắn quãng đường, nhiều người mạo hiểm men theo thành cầu chỉ rộng gần 30 cm, bám vào lan can cao 60 cm nhích từng tí qua bên kia. Người đi nhanh mất khoảng 30 giây, còn người đi chậm gần 1 phút mới qua khỏi nơi này.

Gần 1 tuần qua, mỗi ngày có hàng trăm người dân mạo hiểm đi qua con đường này đến xã Phước Lộc và ngược lại.

Mỗi ngày có hàng trăm người dân mạo hiểm bám lan can để đi qua cầu

Mỗi ngày có hàng trăm người dân mạo hiểm bám lan can để đi qua cầu

Một số người làm nghề buôn bán cho hay từ ngày đường dẫn bị cuốn trôi, họ gặp rất nhiều khó khăn. Để lấy hàng, người dân phải trung chuyển từ trung tâm huyện lên đến cầu rồi mang vác từng món hàng qua bên kia cầu, dùng phương tiện khác tiếp tục di chuyển. Hàng hóa nặng thì đưa lên lưng cõng; loại nhẹ thì một tay cầm hàng, tay còn lại bám vào lan can cầu đi qua.

Ông Lưu Huyền Thoại, Chủ tịch UBND xã Phước Lộc, cho biết đoạn đường dẫn bị sạt lở năm trước và đã được khắc phục. Tuy nhiên, trong đợt mưa lớn ngày 29-4 vừa qua, nơi này tiếp tục bị sạt lở khiến giao thông tê liệt, chính quyền địa phương phải căng dây cảnh báo.

Lực lượng chức năng đang làm đường tạm để người dân lưu thông an toàn

Lực lượng chức năng đang làm đường tạm để người dân lưu thông an toàn

Theo lãnh đạo UBND huyện Phước Sơn, đoạn đường dẫn cầu Khỉ đã được UBND tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 5 tỉ đồng xây dựng kiên cố. Huyện đã hoàn chỉnh thủ tục với nhà thầu thi công. Hiện nay, nhà thầu đang làm một đường tạm để lưu thông.

Vào cuối tháng 10-2020, mưa lũ khiến 70 km đường ĐH1, ĐH2 và ĐH5 đi các xã vùng cao của huyện Phước Sơn bị hư hỏng. UBND tỉnh Quảng Nam sau đó quyết định đầu tư 500 tỉ đồng để khắc phục. Hiện nay, dự án sửa chữa đường ĐH1 thi công trên 30%, dự án đường ĐH 2 và ĐH 5 đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Nguồn: [Link nguồn]

Quảng Nam: Sạt lở nhiều nơi, thót tim cảnh người dân vượt lũ về nhà

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Nam Trà My sạt lở, ngập sâu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Thường ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN