Clip âm nhạc đầu tiên quay trong vũ trụ

Sau 5 tháng ở trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS), phi hành gia người Canada Chris Hadfield vừa tạm biệt cuộc sống không trọng lượng bằng bài hát Space Oddity.

Trong clip được coi là đầu tiên thu trong vũ trụ, chỉ huy Hadfield chơi đàn guitar trong trạng thái lơ lửng.

Khi anh hát "Here I am sitting in a tin can far above the world," (Tôi đang ngồi ở đây trong chiếc hộp thiếc ở bên trên thế giới) thì Trái đất hiện lên rực sáng qua ô cửa trạm vũ trụ.

Đến câu hát “And I’m floating in a most peculiar way” (Và tôi đang bồng bềnh theo cách đặc biệt nhất) thì Hadfield đúng là đang lơ lửng trong không trung.

Trên trang Twitter, Hadfield gọi clip là “Cái nhìn cuối cùng về Thế giới”.

Clip âm nhạc đầu tiên quay trong vũ trụ - 1

Chris Hadfield chơi đàn và hát trong Trạm Vũ trụ quốc tế

Video của phi hành gia này được phối với sự giúp đỡ của Cơ quan Vũ trụ Canada, trong đó lời bài hát được thay đổi chút ít để nói đến cap-xun Soyuz sẽ đưa Hadfield trở về Trái đất.

Hadfield nổi tiếng không kém gì ngôi sao trong thời gian anh ở trên ISS.

Những bức ảnh và clip mà anh thực hiện bên trong ISS rất hot khi được đưa lên mạng, giúp Hadfield thu hút tới 770.000 follower (người theo đuôi) trên Twitter.

Hadfield là người Canada đầu tiên đảm nhận vị trí chỉ huy ISS và 6 phi hành gia. Hôm qua (12/5), Hadfield đã chuyển quyền chỉ huy cho phi hành gia người Nga Pavel Vinogradov và sẽ trở về trái đất trong hôm nay.

Xem clip:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Quỳnh (theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN