Clip al Qaeda đào tạo tay súng nhí

Thứ Ba, ngày 23/04/2013 12:30 PM (GMT+7)

Những đứa trẻ không to hơn bao nhiêu so với khẩu súng trường trên tay đang được đào tạo để trở thành thế hệ khủng bố tiếp theo từ khi mới 5 tuổi.

  

Ngồi thành hàng giống như học sinh, các tay súng nhí vất vả thao tác khẩu AK-47 tập bắn, và cơ thể nhỏ bé chúng giật bắn về phía sau sau mỗi lần bóp cò.

Bọn đứa trẻ khác đang “đánh vật” với súng ngắn khi chúng đã bị tẩy não để thực hiện cuộc thánh chiến Jihad ở phương Tây và trở thành người đánh bom tự sát.

Clip al Qaeda đào tạo tay súng nhí - 1

Trẻ em ngồi thành hàng tập bắn súng trường tại nơi đào tạo của al Qaeda

Đoạn phim ngắn quay tại một trại khủng bố của al Qaeda ở vùng bắc Waziristan, gần biên giới Pakistan – Afghanistan.

Nhiều đứa trong số đó là trẻ mồ côi của các “liệt sĩ” làm việc cho tổ chức khủng bố này. Con của họ đang học cách để theo chân cha chúng.

Đoạn phim được đăng tải đầu tiên trên trang web ngầm của al Qaeda và được cho là do Đảng Hồi giáo Turkistan tung ra. Tổ chức này đang đào tạo các tay súng nổi dậy để chiến đấu bên cạnh lực lượng Taliban ở Afghanistan.

Clip al Qaeda đào tạo tay súng nhí - 2

Nhiều đứa trẻ trong số này là con của những tay súng khủng bố đã thiệt mạng

Người ta tin rằng tổ chức vũ trang này thực hiện hàng trăm hành động khủng bố khắp thế giới trong suốt 20 năm qua.

Lực lượng Taliban ở Pakistan là một trongnhững nhóm cực đoan có quan hệ đồng minh lỏng lẻo, đang hoạt động ở khu vực sinh sống của các bộ lạc thuộc Pakistan.

Tổ chức này muốn áp dụng luật Hồi giáo được diễn giải theo cách khắc nghiệt nhất giống như lực lượng Taliban Afghanistan đã cai trị Afghanistan cho đến khi Mỹ đưa quân vào nước này vào năm 2001 để lật đổ chế độ hà khắc che chở cho các thủ lĩnh al Qaeda.

Clip al Qaeda đào tạo tay súng nhí - 3

Chúng được đào tạo từ rất sớm để tấn công khủng bố, đánh bom tự sát

Vùng trú ẩn dọc biên giới Afghanistan – Pakistan lâu nay vẫn là nguồn gốc căng thẳng giữa Kabul, Islamabad và liên minh quốc tế.

Pakistan muốn quân NATO và Afghanistan tấn công các tay súng Pakistan từ khu vực phía Afghanistan. Trong khi đó, Mỹ gây áp lực ép Pakistan tấn công quân sự tiêu diệt các tay súng khủng bố ở khu vực bắc Waziristan.

Xem clip đào tạo trẻ thành tay súng khủng bố:

Theo Trúc Quỳnh (theo Daily Mail) (Khampha.vn)