Đầu Obama: Al Qaeda treo thưởng 10 con lạc đà

Thủ lĩnh cấp cao của một nhánh Al Qaeda ở Somalia vừa treo thưởng 10 con lạc đà cho ai bắt được Tổng thống Mỹ Barack Obama, và 2 con lạc đà cho cái đầu của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Theo Daily Mail, Fuad Mohamed Khalaf, chỉ huy phong trào dân quân al-Shabab (một nhóm phiến quân Hồi giáo nhận là chi nhánh Al Qaeda ở Somalia), đã treo thưởng như trên để đáp trả việc chính quyền Obama thông báo khoản thưởng 33 triệu USD cho những ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ 7 thành viên cấp cao của nhóm này.

Khalaf cũng bác bỏ rằng việc treo thưởng của Mỹ là một cuộc tấn công khác chống lại Hồi giáo, và gọi các lãnh đạo Mỹ là “những kẻ ngoại đạo”.

Bình luận của Khalaf đã được đăng trên nhiều trang web khác nhau.

"Bất cứ ai mang lại thông tin về nơi ở của kẻ ngoại đạo Obama và người phụ nữ của Bill Clinton, người có tên là Hillary Clinton, tôi sẽ tặng một phần thưởng”, CNN dẫn lời Khalaf.

Trước đó, chính quyền Mỹ đã lần đầu tiên treo thưởng cho việc bắt giữ các thành viên Al-Shabab, cáo buộc nhóm này gây ra các vụ tấn công khủng bố ở Somalia, Uganda và Kenya.

Đầu Obama: Al Qaeda treo thưởng 10 con lạc đà - 1

Al-Shabab "treo thưởng" 20 con lạc đà cho ai bắt được ông Barack Obama - Ảnh: Newscom

Theo đó, họ treo thưởng 5 triệu USD cho cái đầu của Khalaf (mà Khalaf ước tính tương đương 200 con lạc đà), và 7 triệu USD cho cái đầu của người sáng lập Al-Shabab, Ahmed Abdi aw-Mohamed.

Shabab Al và Al Qaeda vừa chính thức liên kết với nhau vào đầu năm nay, mặc dù hai nhóm từ lâu đã có quan hệ thân thiết.

Al-Shabab hiện có hàng trăm chiến binh nước ngoài, trong đó có nhiều chiến binh đã trải qua chiến tranh Iraq và Afghanistan.

Vào tháng 4 vừa qua, Chính phủ Mỹ cảnh báo họ tiếp tục nhận được thông tin về mối đe dọa khủng bố tiềm ẩn nhằm vào Mỹ, phương Tây và các mục tiêu ở Kenya.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Anh (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN