Chung cư nghiêng - 518 Võ Văn Kiệt, quận 1 phát ra tiếng động lớn

Thứ Ba, ngày 20/08/2019 12:30 PM (GMT+7)

Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, quận 1, TP HCM bị nghiêng 45 cm về phía trái nay xuất hiện nhiều tiếng động lớn khiến người dân bất an.

Sự kiện:

Tin nóng

Rạng sáng 20-8, người dân sống xung quanh chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1, TP HCM nghe tiếng động lớn. Nhìn về phía lô E, thấy xuất hiện bụi nghi là bê-tông từ rơi.

Bà Phạm Thị Bạch, 51 tuổi, người sống lân cận kể, lúc 4 giờ, bà và nhiều người đi tập thể dục thì nghe tiếng động lớn. Mặc dù chung cư được rào chắn, không có người ở nhưng xung quanh là lối đi nội bộ khiến nhiều người lo âu.

Chung cư nghiêng - 518 Võ Văn Kiệt, quận 1 phát ra tiếng động lớn - 1

Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1, TP HCM bị nghiêng, lệch vị trí cũ 45 cm

Được biết, đầu năm 2019 UBND quận 1 đã tổ chức di dời khẩn cấp người dân sống trong lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt sau khi nhận được kết quả kiểm định của Sở Xây dựng.

Theo đó, chung cư nghiêng, lệch vị trí cũ 45 cm về phía bên trái, hướng về Trường tiểu học Chương Dương. Nếu người dân sinh sống dễ bị đe dọa đến tính mạng. Chung cư này xây dựng xong vào năm 1999, do Công ty Kinh doanh nhà thành phố làm chủ đầu tư.

Đại diện Sở Xây dựng TP HCM cho biết đang trình UBND TP HCM giao thẩm quyền cho UBND quận 1 thực hiện công tác thẩm định, tháo dỡ.

Hiện cư dân tại chung cư này đã sống tạm cư ổn định tại chung cư 212 Nguyễn Trãi (quận 1), Phạm Viết Chánh (Bình Thạnh), Khánh Hội (quận 4), Vĩnh Lộc (Bình Chánh)...

Gỡ “nút thắt” cải tạo hơn 1.500 chung cư cũ bằng cách nào?

Theo nhiều chuyên gia trong ngành, để tháo gỡ các “nút thắt” trong cải tạo chung cư cũ cần có sự chung tay của nhà nước,...

Theo Lê Phong (Người lao động)

sự kiện Tin nóng