Chủ tịch nước chủ trì lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo APEC

Sự kiện: Tuần lễ APEC

Vào lúc 19 giờ 50 phút ngày 10-11. Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo của các nền kinh tế APEC tại khách sạn Sheraton Đà Nẵng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mặc trang phục APEC màu xanh biển, còn phu nhân Nguyễn Thị Hiền mặc áo dài xanh lá có họa tiết hoa sen.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân tiếp đón các lãnh đạo tham dự APEC 2017

Sau lễ đón kéo dài khoảng 1 giờ là tiệc chiêu đãi được gọi tên "Gala Dinner". Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái - Phó Trưởng tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa, Ủy ban Quốc gia APEC 2017 - cho biết đây là buổi tiệc cấp quốc gia do Chủ tịch nước và Phu nhân chiêu đãi lãnh đạo các nền kinh tế và ba nước khách mời (Lào, Campuchia và Myanmar) cùng các tổ chức kinh tế...

Gala Dinner phục vụ cho hơn 650 đại biểu. Ngoài các hương vị ẩm thực Việt Nam đặc biệt, Gala Dinner còn bao gồm phần khánh tiết trang trọng, chương trình nghệ thuật đặc biệt, họa tiết trang trí đẹp mắt…, qua đó thể hiện những nét đặc sắc của bản sắc dân tộc Việt Nam, tinh thần hiếu khách.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho hay chương trình nghệ thuật của Gala Dinner mang tên "Sắc Việt" vừa thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam vừa hàm chứa nội dung tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung theo đúng chủ đề của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. 

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, chương trình sẽ có 9 tiết mục đặc sắc do nhiều nghệ sĩ trong cả nước trình diễn phục vụ Gala Dinner, như nhã nhạc Cung đình Huế (tiết mục chào đón quan khách), các tiết mục thể hiện bản sắc của đồng bào Tây Bắc, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ. Bên cạnh đó, còn có các tiết mục độc đáo được trình diễn bởi dàn hợp xướng Acapella…

Theo Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, chương trình được chăm chút hơn một năm nay. Ban tổ chức đã huy động các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước, sử dụng các nhạc cụ dân tộc kết hợp với truyền thống và hiện đại.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết trang phục của APEC Việt Nam 2017 không phải là quốc phục. Đây là kiểu áo ngắn, tay dài, có xẻ lưng, có hai màu chủ đạo trắng ngà (nguyên thủy của tơ tằm) và màu xanh nước biển (thể hiện sự yêu chuộng hòa bình). Nút cài áo làm từ chất liệu quý, in logo APEC Việt Nam... Đây là quà tặng đặc biệt của Chủ tịch nước dành tặng các lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC.

APEC 2017: Canada rút khỏi cuộc họp về TPP

Một cuộc họp giữa lãnh đạo 11 nước tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) bất ngờ bị hoãn vào giờ...

Chia sẻ
Theo Hải Ngọc (Người lao động)
Tuần lễ APEC Xem thêm
Báo lỗi nội dung