Hà Nội chấm dứt phong toả Bệnh viện Bạch Mai từ 12/4

Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 18:01 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu UBND quận Đống Đa ra quyết định hết thời hạn cách ly y tế phòng Covid-19 đối với Bệnh viện Bạch Mai.

Hà Nội chấm dứt phong toả Bệnh viện Bạch Mai từ 12/4 - 1

Khu vực Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh Hoàn Như

Chiều 10/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội tiếp tục họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận Đống Đa (Hà Nội), cho biết, đã ban hành quyết định chấm dứt cách ly y tế tập trung đối với cán bộ, nhân viên y tế tại bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Bệnh Nhiệt đới.

Theo ông Phong, hiện nay Bộ Y tế ban hành quyết định 1551, theo đó, đối với cơ sở y tế sau khi thực hiện đủ 14 ngày cách ly, không có phát sinh, thực hiện đủ 2 lần xét nghiệm âm tính có thể chấm dứt cách ly y tế.

Đối với Bệnh viện Bạch Mai, đến ngày Chủ nhật (12/4) đã hết 14 ngày và trên cơ sở thực tiễn, đề xuất của Bệnh viện Bạch Mai, quận đề nghị chấm dứt tổ chức cách ly y tế đối với khu vực Bệnh Bạch Mai để bệnh viện có thể trở lại khám chữa bệnh bình thường.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai thực hiện quy định "nội bất xuất, ngoại bất nhập" bắt đầu từ ngày 28/3, sau khi ghi nhận nhiều người liên quan tới bệnh viện bị nhiễm Covid-19.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, theo đúng quy định, đến ngày 12/4, sẽ hết thời gian cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai.

Ông Chung giao quận Đống Đa ra quyết định dỡ phong toả để cơ sở y tế này thực hiện việc khám, chữa bệnh bình thường. Tuy nhiên, ông Chung cũng lưu ý, dù hết phong toả nhưng các đơn vị liên quan cần đảm bảo các yêu cầu phòng, chống Covid-19, tránh để dịch lây lan trở lại ở Bệnh viện Bạch Mai.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/ha-noi-cham-dut-phong-toa-benh-vien-bach-mai-tu-12-4-1077774....

Bộ Y tế cử tổ công tác đặc biệt hỗ trợ TP Hà Nội dập dịch Covid-19

Từ ngày 10-4, Bộ Y tế cử tổ công tác đặc biệt về phòng, chống dịch hỗ trợ TP Hà Nội dập dịch Covid-19.

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung