Chủ tịch ACB Trần Xuân Giá từ nhiệm

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa phát đi thông báo về việc HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã chấp thuận việc từ nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT của ông Trần Xuân Giá vì lý do sức khỏe, và thành viên HĐQT của các ông Trịnh Kim Quang và Lê Vũ Kỳ vì lý do cá nhân.

Đồng thời, NHNN yêu cầu ACB sớm tổ chức đại hội cổ đông để hoàn thành các thủ tục miễn nhiệm, bổ sung các thành viên HĐQT, đảm bảo số lượng và cơ cấu theo đúng điều lệ.

Chủ tịch ACB Trần Xuân Giá từ nhiệm - 1

Ông Trần Xuân Giá (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước đó, theo thông tin từ NHNN, Chủ tịch HĐQT ACB Trần Xuân Giá, thành viên HĐQT ACB Trịnh Kim Quang và Lê Vũ Kỳ đã có đơn xin từ nhiệm các chức danh trên. Sau khi cân nhắc, HĐQT ACB đã chấp nhận các đề nghị trên, đồng thời có Quyết định bầu ông Trần Hùng Huy (ủy viên HĐQT) giữ chức danh chủ tịch HĐQT; các ông Lương Văn Tự và ông Julian Fong Loong Choon (ủy viên HĐQT) giữ chức danh phó chủ tịch HĐQT.

Được biết, ông Trần Xuân Giá nằm trong số các thành viên có liên quan đến việc phê chuẩn cho ông Lý Xuân Hải (nguyên Tổng Giám đốc ngân hàng ACB) ủy thác 19 nhân viên ngân hàng nhận 718 tỷ đồng của ACB để gửi vào Ngân hàng Công thương Việt Nam.

Như vậy, HĐQT đương nhiệm ACB sẽ còn 7 thành viên, trong đó có 3 thành viên là người nước ngoài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo P.Trà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung