Choáng với số ca cấp cứu vì đánh nhau trong ngày Tết

Thứ Ba, ngày 20/02/2018 17:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Từ ngày 30 đến mùng 4 Tết, cả nước ghi nhận 2.800 ca cấp cứu do đánh nhau.

Choáng với số ca cấp cứu vì đánh nhau trong ngày Tết - 1

Bác sĩ cấp cứu bệnh nhân trong dịp Tết tại bệnh viện Việt Đức 

Theo Bộ Y tế, trong 5 ngày Tết từ ngày 30 đến mùng 4 Tết, cả nước ghi nhận gần 24.000 ca khám, cấp cứu do tai nạn giao thông. Gần 8.000 người phải nhập viện điều trị nội trú.

Số tử vong do TNGT (bao gồm cả tử vong trước khi đến bệnh viện) là hơn 110 trường hợp, tăng so với cùng thời điểm Tết năm ngoái.

Đặc biệt, các cơ sở y tế trên cả nước tiếp nhận 2.800 ca cấp cứu do đánh nhau. Khoảng 1.500 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú, trong đó 8 người tử vong.

Cùng đó, số tai nạn do pháo nổ tiếp tục tăng so với 5 ngày Tết Đinh Dậu 2017, với hơn 200 trường hợp đến khám, cấp cứu, không có ca tử vong

Theo những thống kê mới nhất của Bộ Y tế, tổng số người bệnh còn lại tại các cơ sở khám chữa bệnh là 92.836 người bệnh.

Tại BV Bạch Mai, trong 5 ngày nghỉ Tết, khoa Cấp cứu, Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai (Bộ Y tế) bệnh nhân nặng cấp cứu tăng mạnh so với ngày thường, các ca bệnh chủ yếu do hô hấp, tai biến, sốc nhiễm khuẩn, đột quỵ, xuất huyết tiêu hóa do liên quan đến rượu, suy gan thận cấp; các ca ngộ độc do thực phẩm, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, sốc do ma túy và ngộ độc rượu là bệnh nhân trẻ trong độ tuối lao động, nhiều trường hợp phải xin về vì tiên lượng sẽ tử vong...

5 ngày khoa Cấp cứu - Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận cấp cứu gần 400 ca bệnh trong tình trạng rất nặng.

Tại BV Việt Đức, Bác sĩ Vũ Văn Hà, khoa Phẫu thuật Tiết niệu, trực ngày mùng 5 Tết cho biết, với đặc thù là cơ sở ngoại khoa tuyến cuối, bệnh viện là nơi tập trung các ca nặng do tai nạn giao thông.

Trong những ngày Tết, số bệnh nhân vào cấp cứu cao hơn ngày thường, chủ yếu là tai nạn giao thông, khoảng 60% có cồn trong máu.

Trong ngày mùng 1 Tết, số người vào cấp cứu là 76 ca tai nạn giao thông, tuy nhiên sau đó con số này tăng dần. Ngày 2 Tết có 128 ca cấp cứu do tai nạn giao thông; ngày mùng 3 Tết là 126 với 92 ca chấn thương sọ não; ngày mùng 4 Tết là 119 ca tai nạn giao thông và 56 trường hợp chấn thương sọ não.

Bệnh viện đã huy động tối đa y bác sĩ, thiết bị điều trị để mỗi ngày phẫu thuật khoảng 40 bệnh nhân chấn thương nặng. Các kíp trực đều quay cuồng với công việc cấp cứu, phân loại bệnh nhân để chuyển bớt những người bị chấn thương nhẹ đến các bệnh viện khác, tránh tình trạng quá tải bệnh nhân.

5 ngày nghỉ Tết: 155 người chết vì tai nạn giao thông

Toàn quốc xảy ra 202 vụ tai nạn giao thông trong 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Số người tử vong vì tai nạn giao thông năm nay...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung