Chợ Ba Đồn bất ngờ bốc cháy trong đêm

Sự kiện: Tin ngắn

Vụ cháy chợ Ba Đồn (Quảng Bình) xuất phát từ một kiốt bán chăn gối rồi lan sang các kiốt bên cạnh khiến nhiều gian hàng bị cháy, gây thiệt hại khá lớn.

Theo nguồn tin Báo Người Lao Động, khoảng 18 giờ 30 hôm nay (28-9), một vụ cháy bất ngờ xảy ra ở chợ Ba Đồn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

Chợ Ba Đồn bất ngờ bốc cháy trong đêm - 1

Lực lượng chức năng có mặt dập tắt đám cháy

Theo những người dân địa phương và các tiểu thương khu vực chợ Ba Đồn, ngọn lửa phát ra từ những gian hàng bán chăn ga, gối đệm phía trước chợ, rồi cháy lan ra những gian hàng bán đồ điện tử khác bên cạnh.

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội, nhiều người dân cùng lực lượng chức năng tích cực dập lửa. Nhận được tin báo, Lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động xe cứu hỏa và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. 

Đến khoảng 19 giờ 20 cùng ngày, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.

Chợ Ba Đồn bất ngờ bốc cháy trong đêm - 2

Di dời đồ đạc ra ngoài

Chợ Ba Đồn bất ngờ bốc cháy trong đêm - 3

Các phương án xử lý đám cháy

Chợ Ba Đồn bất ngờ bốc cháy trong đêm - 4

Phía ngoài chợ Ba Đồn

Chợ Ba Đồn bất ngờ bốc cháy trong đêm - 5

Ông Trần Việt Châu - Chủ tịch UBND phường Ba Đồn - cho biết nguyên nhân ban đầu có thể là do tiểu thương thắp hương ngày rằm, do sơ ý nên mới dẫn đến đám cháy rồi lan sang các gian hàng khác. Lực lượng chức năng cùng người dân đã kịp thời di dời 2 gian hàng khác, giảm thiểu thiệt hại và hiện chưa có con số thống kê cụ thể.

"May mà cảnh sát phòng cháy chữa cháy kịp thời có mặt, chủ động các phương án chữa cháy, khoanh vùng đám cháy mới khống chế được ngọn lửa. Nếu không thì đã cháy hết cả chợ và thiệt hại khi đó thì không tính nổi" – ông Châu cho hay.

Trong tối nay (28-9), UBND thị xã Ba Đồn cũng đã tổ chức họp khẩn về vụ cháy chợ Ba Đồn và giao Cơ quan công an thị xã này điều tra nguyên nhân vụ việc.

Được biết, chợ Ba Đồn là chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Quảng Bình với diện tích 5ha, trên 1.200 quầy sạp. Vào tháng 1-2015, chợ Ba Đồn cũng xảy ra vụ cháy lớn khi có tổng 24 gian hàng của 19 hộ kinh doanh đã bị lửa thiêu rụi, gây thiệt hại gần 50 tỉ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ cháy chợ huyện Ea Súp: Hàng trăm ki-ốt, điểm kinh doanh bị thiêu rụi

Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục thống kê thiệt hại vụ cháy chợ nhưng có ít nhất 80 ki-ốt, điểm kinh doanh trong khu vực nhà lồng và hàng chục ki-ốt bên ngoài cũng bị lửa...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HOÀNG PHÚC ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN