Chìm tàu: Tìm thấy 2 thi thể cuối cùng

Sáng nay (5/8), hai thi thể cuối cùng trong vụ chìm tàu hôm 2/8 đã được lực lượng cứu hộ cứu nạn tìm thấy, đưa lên bờ.

Thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu hộ cứu nạn khu vực 3 cho biết, hai nạn nhân cuối cùng vừa được ngư dân tìm thấy vào lúc 7h30 sáng nay (5/8).

Hai nạn nhân là: Nguyễn Bá Đức (28 tuổi, quê Thanh Hóa) và Đào Mạnh Cường (28 tuổi, quê Thái Bình) được tìm thấy trên khu vực vịnh Gành Rái cách vị trí ca nô chìm khoảng 7 hải lý. Hai thi thể này nằm cách xa nhau 3 hải lý.

Chìm tàu: Tìm thấy 2 thi thể cuối cùng - 1

Tàu bị nạn đã được lai dắt vào bờ phục vụ công tác điều tra

Trước đó, trong các ngày 3/8 và 4/8, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể của 7 nạn nhân trong vụ chìm tàu. Với việc tìm thấy 2 thi thể nạn nhân vào sáng nay, đã có 9/9 nạn nhân thiệt mạng, mất tích đã được vớt và việc cứu hộ cứu nạn vụ chìm tàu kết thúc.

Trước đó, chiều 4/8, ông Nguyễn Nhật, Cục trưởng Cục Hàng hải VN, đã có buổi họp nhanh với các ngành chức năng để triển khai lực lượng tìm kiếm người mất tích. Theo đó, lực lượng chính tìm người mất tích là tàu SAR 413 và SAR 272 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3.

Ông Nguyễn Nhật cho biết, sẽ thưởng 20 triệu đồng cho các ngư dân đã phát hiện nạn nhân và hỗ trợ công tác cứu hộ cứu nạn.

Đoàn công tác của Cục Hàng hải VN cũng đã đến vùng biển nơi chiếc tàu bị nạn để nắm toàn bộ diễn biến vụ việc. Chiếc tàu bị nạn cũng đã được lai dắt vào bờ để phục vụ việc khám nghiệm, điều tra.

Chìm tàu: Tìm thấy 2 thi thể cuối cùng - 2

Người nhà nạn nhân Đào Mạnh Cường đau đớn khi đến nhận xác người thân

Trong một diễn biến khác, Ông Lưu Trường Phi, Phó Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu hộ cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3) cho biết, sau khi xảy ra sự cố, lúc 21h ngày 2/8, có người đàn ông tên Nguyễn Ngọc Tuấn (trú tại TP.Nha Trang) đến Trung tâm 3 trình tờ đơn yêu cầu cứu nạn.

Trong đơn ông Tuấn ghi nơi công tác là Công ty Cổ phần Bến tàu du lịch Vũng Tàu Marina. Từ lá đơn của ông Tuấn, Trung tâm 3 đã thông báo rộng rãi cho cơ quan chức năng để tìm kiếm nạn nhân.

Chìm tàu: Tìm thấy 2 thi thể cuối cùng - 3

Đưa thi thể hai nạn nhân cuối cùng lên bờ

Có thông tin cho rằng PVPIPE đã có hợp đồng thuê tàu sang Vàm Láng chở người qua Vũng Tàu dự đám cưới của một nhân viên. Tuy nhiên, ông Trần Đăng Thuyết, Giám đốc PVPIPE, khẳng định công ty không hề có hợp đồng thuê tàu mà anh em tự thuê phương tiện đi ngoài giờ hành chính.

Ông Nguyễn Xuân Trạch, Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tàu bị nạn không qua kiểm định, chỉ chở được 12 người và lái tàu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Mai ([Tên nguồn])
Chìm tàu ở Cần Giờ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN