TP.HCM: Chìm tàu khách, 9 người mất tích

Chiếc tàu khách composite chở khoảng 30 người gặp sóng to, gió lớn đã chìm trên biển Cần Giờ (TP.HCM) lúc 21 giờ tối qua (2/8), hiện vẫn còn 9 người mất tích.

Thông tin ban đầu từ lãnh đạo huyện Cần Giờ, TP.HCM cho biết: khoảng 21 giờ tối qua (2/8), tàu composite chở 30 khách đi từ Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang về hướng Vũng Tàu, khi ngang qua khu vực sông Soài Rạp, xã Lý Nhơn, huyện biển Cần Giờ gặp sóng to gió lớn đã bị chìm.

Nhận được tín hiệu cầu cứu, lực lượng cứu hộ, cứu nạn, bộ đội biên phòng, người dân  huyện Cần Giờ đã điều tàu ra hiện trường ứng cứu.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải VN cho biết, vị trí tàu chìm ở khu vực gần bãi tắm Cần Giờ. Tàu bị chìm là mang số hiệu H29 - BP của Công ty Cổ phần bến tàu du lịch dịch vụ Maria. Trung tâm đã phát thông báo hàng hải, yêu cầu và hướng dẫn các tàu đang hoạt động gần khu vực tàu H29-BP bị nạn nhanh chóng hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn người bị nạn. Ngay trong đêm, đã có 21 người được cứu sống, đưa về cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Cần Giờ.

TP.HCM: Chìm tàu khách, 9 người mất tích - 1

TP.HCM: Chìm tàu khách, 9 người mất tích - 2

Các nạn nhân chìm tàu được cứu sống đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Giờ. Ảnh: Trần Quỳnh

Đến sáng nay (3/8), lực lượng cứu hộ cứu nạn cùng người dân địa phương vớt được thêm 1 người, hiện vẫn còn khoảng 8 người mất tích.

Được biết, tàu bị nạn là loại tàu khách composite chở 30 người (trong đó có 2 chuyên gia quốc tịch Mỹ) và các công nhân thuộc Công ty Cổ phần Sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam (PV Pipe), thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN, đóng tại khu công nghiệp Đông Xuyên, phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu.

Trả lời PV, ông Nguyễn Nhật, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam xác nhận đoàn công tác đột xuất của Cục Hàng hải đã vào đến Cần Giờ, nơi xảy ra vụ đắm tàu.

TP.HCM: Chìm tàu khách, 9 người mất tích - 3

Nạn nhân kể lại vụ chìm tàu

Hiện, các lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm những người mất tích nhưng chưa có kết quả. Con tàu bị lật là tàu công vụ loại nhỏ đang chở đoàn cán bộ từ Tiền Giang về Vũng Tàu dự cuộc họp của công ty.

Theo ông Nhật, có thể do chở quá tải khiến tàu bị lật.

Bác sĩ Trần Ngọc Hưng, Bệnh viện huyện Cần Giờ cho biết, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của 14 nạn nhân vụ chìm tàu đã tốt lên rất nhiều. Chỉ có nạn nhân Trần Quốc Tuấn cần theo dõi thêm.

Danh sách 14 nạn nhân cấp cứu tại Bệnh viện huyện Cần Giờ:

1. Đoàn Hồng Thắng (1986, ngụ Vũng Tàu)

2. Nguyễn Văn Dũng (SN 1982, ngụ Đồng Nai)

3. Trần Quốc Tuấn (SN 1984, ngụ Hà Tĩnh)

4. Đặng Hồng Phương (SN 1986, ngụ Bình Thuận)

5. Nguyễn Trung Hiếu (SN 1989, ngụ Vũng Tàu)

6. Võ Công Chiến (SN 1985, Tiền Giang)

7. Nguyễn Anh Tuấn (SN 1985, Vũng Tàu)

8. Nguyễn Văn Dương (SN 1984, ngụ Vũng Tàu)

9. Nguyễn Thị Bình (SN 1975, ngụ Tiền Giang)

10. Dương Minh Giang ( SN 1985, Đồng Nai)

11. Đinh Văn Phước (SN 1981, ngụ Nghệ An)

12. Trần Kim Chung (SN 1985, ngụ Tiền Giang)

13. Nguyễn Chí Công 9SN 1991, ngụ Vũng Tàu)

14. Đoàn Hồng Thắng ( SN 1986, ngụ Vũng Tàu)


Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Quỳnh – Hưng Văn - Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Chìm tàu ở Cần Giờ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN