Chiều nay, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ lần đầu trả lời chất vấn trực tiếp

Thứ Tư, ngày 06/06/2018 13:45 PM (GMT+7)

Chiều nay 6-6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ lần đầu thay mặt Chính phủ "đăng đàn" trả lời chất vấn trực tiếp, làm rõ các vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Từ 14 giờ 25 đến 16 giờ 45 chiều nay 6-6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ thay mặt Chính phủ báo cáo làm rõ các vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội (QH). Đây là lần đầu tiên Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thay mặt Chính phủ trả lời chất vấn trực tiếp trước QH.

Phần trả lời của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng khép lại phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, QH khóa XIV.

Chiều nay, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ lần đầu trả lời chất vấn trực tiếp - 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ một lần trả lời trên nghị trường - Ảnh: Quochoi.vn

Phiên họp quan trọng này được phát thanh và truyền hình trực tiếp để nhân dân và cử tri cả nước theo dõi. Báo Người Lao Động tường thuật trực tiếp phiên chất vấn này.

Cụ thể, đầu phiên họp chiều, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu kết thúc nhóm vấn đề chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo (diễn ra sáng cùng ngày).

Tiếp theo, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thay mặt Chính phủ báo cáo làm rõ các vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu QH.

Cuối phiên họp, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, QH khóa XIV kéo dài 3 ngày. 4 "tư lệnh" ngành trả lời chất vấn trực tiếp là Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ.

Việc chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 này được tiến hành theo thể thức "hỏi nhanh, đáp gọn". Theo đó, thời gian để mỗi đại biểu QH nêu câu hỏi chất vấn là 1 phút và sau khi 3 đại biểu nêu câu hỏi, người được chất vấn phải trả lời ngay, thời gian cho mỗi lần trả lời là 3 phút.

Chưa trả lời chất vấn, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã... nhận trách nhiệm

Chưa bước vào phần chất vấn, nhưng Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã nhận trách nhiệm người đứng đầu ngành...

Theo D.Ngọc (Người lao động)

sự kiện Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV