Chết mòn ở sa mạc Mỹ, vẫn viết thư gửi vợ con

Bị thương và mắc kẹt trong xe ở sa mạc, ông David Welch dùng những ngày cuối đời viết các dòng tâm tình đầy yêu thương cho người vợ 32 tuổi và 4 đứa con trai.

Cảnh sát nói Welch nhảy lên chiếc xe tải Pontiac Montana hôm 2/9 và cứ thế mà lái đi, không cho ai biết ông định đi đâu. 7 tuần lễ sau, một người tình cờ phát hiện người đàn ông 54 tuổi này ở sâu trong sa mạc hẻo lánh ở bang Utah – Mỹ, cách xa nhà ông ở Manhattan, bang Kansas đến hơn 1.367 km.

Theo giới chức địa phương, xe của ông Welch lao xuống hẻm núi vào đầu tháng 9. Ông đã ngồi trong chiếc xe hư của mình nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần liền trước khi trút hơi thở cuối cùng, theo suy đoán của cảnh sát.

Chết mòn ở sa mạc Mỹ, vẫn viết thư gửi vợ con - 1

Xe của ông Welch lật úp dưới hẻm núi. Ảnh: CNN

4 ngày sau khi Welch đi mất, cảnh sát bắt đầu ra thông báo tìm người nhưng tin tức vẫn chìm vào vô vọng. Phải đến 46 ngày sau, vào ngày 18/10, người ta mới phát hiện xe của ông lật úp dưới hẻm núi sâu. Theo người phát ngôn Đội Tuần tra đường cao tốc Utah Todd Johnson, dấu vết bánh xe cho thấy dường như Welch không thắng xe hay cố chuyển hướng mà thẳng một đường đâm xuống hẻm núi. Nhiều khả năng ông đã ngủ gật trong lúc lái xe.

Trong lúc gia đình ra sức tìm kiếm Welch thì ông nguệch ngoạc những dòng chữ cuối cho họ. Cơ quan chức năng bảo những lời yêu thương đó hoàn toàn riêng tư và họ đã chuyển lại cho gia đình nạn nhân.

Cho đến nay cảnh sát vẫn chưa biết Welch đã mắc kẹt bao lâu trước khi qua đời hay vì lý do gì mà cựu nhân viên hãng Pepsi lại đột ngột lái xe bỏ nhà đi. Người thân cho biết ông là người yêu thiên nhiên, thích lặn biển và trượt tuyết.

Chia sẻ
Theo Hải Ngọc (Người lao động/CNN)
Báo lỗi nội dung