Mỹ: Sống sót sau 3 tuần đi bộ trên sa mạc

Một người đàn ông Mỹ mắc chứng tự kỷ đã sống sót kỳ diệu sau 3 tuần lang thang trong cái nóng hơn 37,8 độ C và ăn rễ cây cùng ếch nhái, trên sa mạc xa xôi ở bang Utah.

William Martin LaFever, 28 tuổi, đã phải đi bộ 64 km trong sa mạc Escalante , phía nam Utah, để nỗ lực tới thị trấn Page, Arizona.

Để sống sót, anh đã phải ăn rễ cây, ếch nhái và uống nước từ sông Escalante.

Phó cảnh sát trưởng hạt Garfield ở bang Utah Ray Gardner, người có mặt trên chiếc trực thăng tìm thấy LaFever, cho biết chàng thanh niên 28 tuổi đã trở nên hốc hác và không thể tự đứng khi ông tìm thấy anh ta.

“Tôi không thể tin được là anh ta còn sống, và cảm thấy rằng anh khó có thể qua khỏi trong vòng 24 giờ sau đó”, ông Gardner cho biết.

Mỹ: Sống sót sau 3 tuần đi bộ trên sa mạc - 1

William Martin LaFever được chuyển tới bệnh viện ngay sau khi được cứu sống

Cảnh sát cho biết LaFever đã gọi điện cho cha mình vào đầu tháng 6 vừa qua, nói rằng anh ta đang cuốc bộ tại khu vực cùng với một con chó, nhưng đồ đạc đã bị đánh cắp hết.

Ông John LaFever ở bang Colorado đã nói con trai hãy đi nhờ xe đến thành phố Page để nhận tiền.

Thay vào đó, William LaFever rõ ràng đã quyết định cuốc bộ dọc sông Escalante và sau đó đi nhờ thuyền dọc hồ Powell để đến Page.

Theo người phát ngôn của cảnh sát trưởng hạt Garfield Becki Bronson, LaFever đã được chuyển đến bệnh viện Garfield và hiện sức khỏe của anh này đã ổn định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh San (Người lao động/BBC, Reuters)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN