Cháy tiệm bọc yên xe: Bất lực nhìn người thân chết cháy

“Chúng tôi đã dùng nước và vật dụng tại chỗ đến hỗ trợ ông Phong khống chế đám cháy, nhưng cũng đành bất lực vì đám cháy quá lớn. Đây là vụ cháy thật khủng khiếp, nhưng may mắn vì ông Phong còn bế được 2 đứa con và đứa cháu gái ra bên ngoài thoát được”, ông Nguyễn Văn Hùng (ngụ TP.Biên Hòa) chưa hết bàng hoàng kể lại.

Bất lực trước đám cháy quá lớn

Vụ cháy xảy ra khoảng 19h đêm 22/12, tại tiệm may bọc yên xe Phong Phú số 48 đường Phan Đình Phùng (phường Trung Dũng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Theo nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào thời điểm trên anh Trần Phạm Hùng Phong (50 tuổi, chủ cửa hàng tiệm xe) đang làm việc dưới tầng trệt phát hiện đám lửa cháy lan vào đống vỏ yên xe máy. Anh Phong dùng nước tại chỗ dập lửa nhưng không kịp, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ căn nhà.

Lúc này bên trong nhà có khoảng 10 người, nhưng chỉ có anh Phong, 2 người con cùng đứa cháu gái 5 tuổi thoát được ra ngoài. 5 người còn lại gồm: ông Trần Văn Bên và vợ bà Trần Thị Thảo (đều 84 tuổi, chủ nhà), chị Trần Thị Kim Tuyết (41 tuổi, con gái ông Bên), bé gái Trần Thị Ánh Tuyết (5 tuổi, con gái chị Kim Tuyết) và một y tá tên Hà (làm việc tại bệnh viện Đồng Nai) đến châm cứu cho vợ chồng ông Bên bị mắt kẹt tử vong.  

Cháy tiệm bọc yên xe: Bất lực nhìn người thân chết cháy - 1

Hiện trường vụ cháy khiến 5 người tử vong

Ông Phong, người may mắn sống sót trong biển lửa nhớ lại, khi xảy ra cháy ông hô hoán mọi người trong gia đình băng qua đám lửa chạy thoát ra đường. Nhưng do đám cháy quá lớn nên 5 người trên chạy lên tầng 2 và ngạt khói dẫn đến tử vong.

“Phát hiện cháy, tôi bế 2 đứa con và cháu gái thoát ra đường lớn Phan Đình Phùng. Sau khi đưa được các cháu ra ngoài, tôi dùng bình CO2 quay lại dập lửa, nhưng ngọn lửa bùng cháy dữ quá lan vào đống mút xốp, yên xe… bao trùm toàn bộ căn nhà. Bà con ở gần nhà chạy đến ứng cứu cũng không kịp nữa, lực lượng chữa cháy đến thì cũng đã quá muộn…”, ông Phong đau khổ nói.

Cháy tiệm bọc yên xe: Bất lực nhìn người thân chết cháy - 2

Ông Phong người may mắn sống sót sau vụ hỏa hoạn. Ảnh Dương Thanh

Anh Tuấn (nhà đối diện) kể: “Tôi đang ngồi trong nhà thì thấy tiệm bọc yên xe ông Phong cháy dữ dội. Một số người dùng bình CO2 và vật dụng tại chỗ đến chữa cháy nhưng không kịp, căn nhà trong chốc lát đã chìm trong biển lửa”.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai huy động nhiều xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường triển khai công tác dập lửa. Hơn 2 tiếng đồng hồ, sau khi đám cháy được dập tắt hoàn toàn, lực lượng chữa cháy vào được bên trong thì thấy cả 4 người nhà ông Phong và cô Hà điều dưỡng đã tử vong.

Lực lượng chữa cháy ứng cứu quá muộn?

Theo một số người dân, khi xảy ra vụ cháy họ gọi điện cấp báo cho lực lượng PCCC tỉnh Đồng Nai, nhưng không không hiểu sao họ lại phản ứng rất chậm. Đến khi đám cháy bao trùm toàn bộ tiệm bọc yên xe của ông Phong thì mới có xe chữa cháy đến, nhưng đã quá muộn.

Cháy tiệm bọc yên xe: Bất lực nhìn người thân chết cháy - 3

Lực lượng chức năng khắc phục hậu quả vụ cháy. Ảnh Dương Thanh

Chị Trần Thị Thanh Loan (người bán hàng đối diện cạnh tiệm bọc yên xe ông Phong) cho biết, khi chị đang ngồi bán hàng thì nghe thấy tiệm bọc yên xe của ông Phong xuất hiện dám cháy nhỏ. Chị Loan gọi chồng là anh Lê Minh Hiếu dùng xô nước chạy qua bên đường cùng ông Phong dập lửa. Nhưng chỉ trong tích tắc đám cháy len vào những chất dễ cháy bao trùm toàn bộ căn nhà.

Chị Loan chạy ra đường hô hoán người dân dùng nước và những vật dụng tại chỗ phối hợp cùng ông Phong và anh Hiếu dập lửa, tìm cách cứu 5 người mắc kẹt bên trong căn nhà, đồng thời gọi điện cấp báo đến cơ quan chức năng. Tuy nhiên, gần cả tiếng đồng hồ lực lượng PCCC mới có mặt tại hiện trường, lúc đó thì mọi chuyện đã quá muộn.

Cháy tiệm bọc yên xe: Bất lực nhìn người thân chết cháy - 4

Tiện bọc yên xe chỉ còn lại đống đổ nát

“Tôi gọi cho cơ quan chức năng khoảng lúc 19h (khi phát hiện cháy nhà), nhưng đến tận 20h họ mới có mặt tại hiện trường triển khai chữa cháy thì lúc đó đã quá muộn. Đến khi dập tắt được ngọn lửa khổng lồ thì toàn bộ 4 người thân của ông Phong và một người y tá đã tử vong”, chị Loan nói.

Ông Trần Phạm Công (bác ruột của ông Phong) cho hay, gia đình ông Phong mở tiệm bọc yên xe nhiều năm nay. Hôm xảy ra vụ cháy, ngoài vợ chồng và hai người con trai của ông Phong, trong tiệm bọc yên xe trên còn có ông bà ngoại của ông Phong và một người y tá.

Theo nhận định ban đầu từ người dân, có khả năng vụ cháy khiến 5 người tử vong là do chập điện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn – Nguyễn Quang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung