Cháy nhà trọ, 13 SV nhảy từ tầng cao thoát thân

Nhiều sinh viên phải trèo qua lan can nhảy qua mái tôn nhà bên cạnh để thoát khỏi đám cháy lúc nửa đêm trong căn nhà thuê trọ.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc rạng sáng ngày 1/12 tại căn nhà bốn tầng nằm trong hẻm 143 đường Đoàn Văn Bơ (phường 13, quận 4, TP.HCM).

Theo nhiều người dân sống gần đây, vào khoảng 1h sáng cùng ngày, nhiều người đang chìm trong giấc ngủ thì bỗng nghe tiếng hô hoán “cháy, cháy” rồi tiếng la hét, tiếng đập cửa ầm ầm của căn nhà nơi 15 sinh viên đang thuê trọ. Khi mọi người chạy ra kiểm tra thì thấy tầng trệt của căn nhà lửa đang bùng cháy lớn kèm theo khói đen bao trùm. Phía bên trong nhiều sinh viên cầu cứu, khóc thét.

Ngay lập tức hàng chục người dân dùng gần 10 bình chữa cháy mini cùng nước dập lửa. Hệ thống điện của căn nhà cũng được người dân dùng kềm ngắt điện.

Do toàn bộ cửa của căn nhà cháy đã bị khóa bên trong nên việc dập lửa gặp rất nhiều khó khăn.

Cháy nhà trọ, 13 SV nhảy từ tầng cao thoát thân - 1

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cháy

Ông Tuấn - một người tham gia dập lửa kể lại giây phút kinh hoàng: “Lúc này, hai nữ sinh viên cầm chìa khóa nhà cố gắng lao qua “biển lửa” để chạy ra phía cửa mở khóa. Tuy nhiên, do sức nóng quá lớn, ổ khóa quá nóng nên không được. Cháu sinh viên la lớn: "Chú xịt nước vào cửa đi, nóng quá, nóng quá…!". Chúng tôi tạt nước vào cửa. Khi cánh cửa được mở ra, hai cháu sinh viên cũng vừa thoát được ra ngoài và ngã quỵ xuống đất vì ngạt khói.

“Phía bên trong vẫn còn mắc kẹt 13 sinh viên, lúc này ngọn lửa đã bùng cháy rất lớn. Chúng tôi liền thông báo người lên tầng 3 của căn nhà phá ổ khóa cửa để các em chạy ra lan can. Lần lượt nhiều em sinh viên trèo qua lan can nhảy qua mái tôn của căn nhà bên cạnh và nhanh chóng được đưa bằng thang tre xuống đất an toàn” - Anh Phong người tham gia giải cứu các sinh viên kể.

Sau khi 15 sinh viên thoát được ra ngoài, ngọn lửa vẫn cháy lớn kèm theo khói đen nồng nặc cả căn nhà. Hai nữ sinh viên bị ngạt cùng một nam sinh viên bị bỏng nặng do dập lửa nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.

Lực lượng Cảnh sát PCCC quận 4 cũng huy động xe nước cùng nhiều chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Ngọn lửa được khống chế và dập tắt ngay sau đó.

Tại hiện trường, nhiều tài sản vật dụng tại tầng trệt bị thiêu rụi. Trên các tầng trên, tường nhà khói ám đen kín. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng rất nhiều vật dụng, tài sản của sinh viên trong căn nhà thuê trọ bị thiêu rụi.

Đến 11h trưa nay, lực lượng công an mới khám nghiệm hiện trường xong. Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện ở tầng trệt.

Cháy nhà trọ, 13 SV nhảy từ tầng cao thoát thân - 2

Căn nhà bốn tầng nơi xảy ra hỏa hoạn 15 sinh viên thuê trọ phải tháo chạy trong đêm

Cháy nhà trọ, 13 SV nhảy từ tầng cao thoát thân - 3

Căn nhà cháy là con hẻm cụt và nhỏ, nhà cửa san sát nhau

Cháy nhà trọ, 13 SV nhảy từ tầng cao thoát thân - 4

Một người dân tham gia giải cứu 15 sinh viên bị thương ở chân

Cháy nhà trọ, 13 SV nhảy từ tầng cao thoát thân - 5

Nhiều sinh viên vẫn chưa hết kinh hoàng khi phải tháo chạy thoát khỏi “biển lửa” trong đêm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN