HN: Cháy quán bar khu Zone 9, 6 người chết

Chiều nay (19/11), khu Zone 9, nơi vui chơi nổi tiếng của giới trẻ Hà thành tại số 9 Trần Thánh Tông xảy ra cháy lớn. Theo thông tin ban đầu, 6 người đã tử vong. Trong số đó, có 5 người có quan hệ họ hàng với nhau

Một số người có mặt gần nơi xảy ra hỏa hoạn cho hay, đám cháy bắt nguồn từ một quán bar được mở ngay trong khu Zone 9 (số 9 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Quán bar này đang được thi công, cải tạo, làm hệ thống cách âm trên nền nhà cũ. Theo những người có mặt tại hiện trường, trước khi đám cháy bùng lên, họ đã nghe thấy một tiếng nổ lớn.

Khoảng 15 phút sau, 2 xe cứu hỏa đã được điều động tới. Lúc này, khoảng 10 công nhân đang mắc kẹt bên trong khu vực cháy.

HN: Cháy quán bar khu Zone 9, 6 người chết - 1

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đến hiện trường vụ cháy (Ảnh: Khampha.vn)

16h50, Đại tá Tô Xuân Thiều, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Hà Nội xác nhận, đã có 6 người chết và 6 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn này. 6 người tử vong đều là công nhân đang thi công trong khu quán bar này.

Đại tá Thiều cho biết, 5 nạn nhân tử vong đã được đưa về nhà xác Bệnh viện 108, người còn lại được đưa về Bệnh viện Thanh Nhàn.

Theo Đại tá Thiều, ngọn lửa không lớn nhưng lại tạo rất nhiều khói khiến các công nhân bị ngạt, dẫn đến thương vong. Hiện, những người bị thương đã được đưa đến Bệnh viện 108 và Bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu.

HN: Cháy quán bar khu Zone 9, 6 người chết - 2

30 phút sau khi đám cháy bùng lên, nhiều người bị thương đã được đưa ra ngoài. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Chúng tôi đã đặt câu hỏi với ông Nguyễn Văn Hiếu (Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng) và bà Tạ Thị Thanh Tâm (Bí thư Đảng ủy phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng)  - địa bản xảy ra vụ cháy - về vấn đề quản lý khu nhà cũ này. Tuy nhiên, cả hai người này từ chối trả lời.

Ông Hoàng Trọng - Chánh văn phòng UBND quận Hai Bà Trưng cho biết khu nhà này vẫn thuộc quản lý của Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương 2. Việc nhiều người tự tổ chức kinh doanh và kéo đến đây ăn chơi, quận không rõ. "Muốn nắm rõ thông tin, anh nên gọi cho ông Thạch - Chủ tịch phường Bạch Đằng, ông ấy đang ở hiện trường" - Ông Trọng nói. Tuy nhiên đến 17h20, PV vẫn chưa liên lạc được với ông Thạch.

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do chập điện khi công nhân hàn cắt.

HN: Cháy quán bar khu Zone 9, 6 người chết - 3

Người nhà nạn nhân tử vong đau đớn trước cái chết bất ngờ của người thân (Ảnh: Tuyết Hoàng)

Đến nhận thi thể người thân, anh Phạm Văn Út cho hay: Trong số những người tử vong, có 5 người có quan hệ họ hàng với nhau, gồm có: ông Nguyễn Quý Trì (SN 1973), bà Nguyễn Thị Bảy (SN 1978, vợ ông Trì), anh Nguyễn Văn Trí (SN 1979), chị Nguyễn Thị Hạnh (SN 1985, vợ anh Trí), anh Nguyễn Thế Hải (SN 1992). Anh Út cho biết, các nạn nhân quê ở Quảng Yên, Yên Sơn, Quốc Oai, Hà Nội.

HN: Cháy quán bar khu Zone 9, 6 người chết - 4

Quán bar bên trong khu Zone 9 (nơi vui chơi nổi tiếng của giới trẻ Hà thành) cháy lớn (Ảnh: Khampha.vn)

Khu Zone 9 trước đây là khuôn viên nhà xưởng của Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương 2. Từ lâu, cơ sở sản xuất của xí nghiệp này đã được di dời ra ngoại thành của Hà Nội. Toàn bộ hệ thống máy móc cũng đã được chuyển đi. Nhà xưởng lâu nay bị bỏ hoang. Tuy nhiên, một số người đã đến đây tự mở quán xá kinh doanh. Nhiều bạn trẻ thường qua lại nơi đây và khu này được gọi là khu Zone 9.

Vào tháng 9, tại đây đã xảy ra một vụ sập tường khiến 1 cô gái đang đứng tạo dáng chụp ảnh phải nhập viện. Khu nhà này đã nhiều lần bị cảnh báo về sự thiếu an toàn nhưng nhiều bạn bạn trẻ và người kinh doanh vẫn phớt lờ.

Một số hình ảnh ghi nhận từ hiện trường vụ cháy chiều nay tại khu Zone 9:

HN: Cháy quán bar khu Zone 9, 6 người chết - 5

Khu vực bị cháy được xác định là nơi đang thi công, tất cả các nạn nhân đều là công nhân.16h, thêm xe cấp cứu được đưa đến hiện trường. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

HN: Cháy quán bar khu Zone 9, 6 người chết - 6

 Nguyên nhân ban đầu được cho là bị chập điện (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

HN: Cháy quán bar khu Zone 9, 6 người chết - 7

Lính cứu hỏa được điều động khá đông tới hiện trường từ 15h30. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

HN: Cháy quán bar khu Zone 9, 6 người chết - 8

Đám cháy thu hút rất nhiều người qua đường dừng lại xem, gây ra cảnh ách tắc. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

HN: Cháy quán bar khu Zone 9, 6 người chết - 9

Theo nhân chứng, khi vụ cháy xảy ra, nhiều công nhân phải đập kính để thoát ra, một số lính cứu hỏa do không đeo mặt nạ đã bị ngạt khí cũng phải tháo chạy (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

HN: Cháy quán bar khu Zone 9, 6 người chết - 10

HN: Cháy quán bar khu Zone 9, 6 người chết - 11

Tới 16h, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, xe cứu hỏa rút khỏi hiện trường. Các nạn nhân.được chuyển tới Bệnh viện 108 cấp cứu. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung