Cháy khu tập thể, trung úy quân đội bị thương

Thứ Tư, ngày 11/12/2013 13:43 PM (GMT+7)

Ngọn lửa bất ngờ bùng lên từ phía chuồng cọp tầng 3 của khu tập thể, sau đó lan rộng lên tầng 4, 5. Sau đám cháy, một trung úy quân đội bị thương, toàn bộ vật dụng trong các căn phòng ở tầng 3 bị thiêu rụi.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 9h30 phút sáng ngày 11/12 tại khu tập thể Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Bà Đỗ Thị Hồng, 74 tuổi, ở tầng 1 của khu tập thể cho biết, vào khoảng thời gian trên, khi bà mang quần áo lên tầng 4 phơi thì bỗng phát hiện cháy ở chuồng cọp tầng 3. Bà lao ra khu vực ban công kêu gọi người dân chạy ra ngoài thoát thân.

“Thời điểm mới cháy ngọn lửa còn nhỏ, nhưng chỉ ít phút sau, lửa lan rộng sang ngôi nhà bên cạnh, bùng lên mỗi lúc một lớn. Một số người dân mang bình cứu hỏa lao vào chữa cháy nhưng không thể dập tắt được đám cháy. Sau 15 phút, 6 xe chữa cháy đã tới hiện trường” bà Hồng nói.

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, tại vị trí xảy ra cháy có nhiều khu nhà tập thể liền kề. Tại tầng 3 của khu tập thể Nam Đồng, nhiều đồ đạc của người dân bị thiêu rụi. Một số người dân bị cháy nhà đã bật khóc.

Ông Vũ Phi Thường, nhà ở phòng 402 khu tập thể Nam Đồng kể, khi nghe tiếng kêu cháy, ông chạy ra ngoài nhìn lên đã thấy khói đen bốc lên ngùn ngụt. Sau đó, ông tiếp tục đứng ở xa hô hàng xóm xung quanh chạy ra ngoài thoát thân.

“Tôi nghe nói đám cháy đã thiêu rụi hết đồ đạc trong nhà của người dân. Nhà tôi cũng bị cháy. Chắc cháy hết mất rồi”, ông Thường nói.

Do đám cháy phát ra ở khu ở tập thể nên lực lượng chữa cháy khó tiếp cận hiện trường. Đến 11h30 phút, đám cháy được dập tắt.

Vụ hỏa hoạn xảy ra khiến trung úy quân đội Hoàng Văn Đông bị thương, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện 108. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Dưới đây là một số hình ảnh về vụ cháy khu tập thể Nam Đồng:

chay khi tap the ha noi - 1

Ban đầu đám cháy phát ra từ tầng 3 của khu tập thể, sau đó lan rộng lên tầng 4, tầng 5.

Cháy khu tập thể, trung úy quân đội bị thương - 2

Lực lượng chức năng chữa cháy. 6 xe cứu hỏa đã được điều tới hiện trường

Cháy khu tập thể, trung úy quân đội bị thương - 3

Do là khu tập thể chật hẹp nên lực lượng chức năng rất khó tiếp cận đám cháy

Cháy khu tập thể, trung úy quân đội bị thương - 4

 Xe cứu hỏa tới hiện trường

Cháy khu tập thể, trung úy quân đội bị thương - 5

 Người dân khi nghe tin nhà mình bị cháy hết đã bật khóc

Theo Đức Nguyễn (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung