Cháy 300 xe máy: Nghi án do đốt rác cháy lan

Thứ Hai, ngày 07/04/2014 17:02 PM (GMT+7)

Cơ quan công an đang điều tra hành vi của một người đàn ông được cho là có liên quan đến vụ hỏa hoạn khiến 300 chiếc xe máy trong bãi xe bị thiêu rụi.

Ngày 7/4 Sở cảnh sát PCCC TP.HCM phối hợp với các cơ quan liên quan vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại bãi giữ xe trên đường Cao Lỗ (đối diện Bệnh viện quận 8, TP.HCM) vào chiều ngày 5/4. Vụ cháy khiến 300 chiếc xe máy, xe ô tô, ba gác bị thiêu rụi. Bãi xe bị cháy là chi nhánh của doanh nghiệp ô tô Phát Đạt, do ông Võ Trung Nhân (33 tuổi) làm chủ.

Quá trình điều tra, khám nghiệm hiện trường vụ cháy cơ quan chức năng thu giữ một camera trong bãi giữ xe còn hoạt động tốt có ghi lại diễn biến vụ cháy. Theo thông tin ban đầu, camera đã ghi lại thời điểm 13h30 ngày 5/4 ngọn lửa bùng cháy từ bãi rác tự phát phía trước bãi giữ xe. Lúc này, có một người đàn ông đang đứng gần điểm phát cháy. Cơ quan chức năng đang hướng cuộc điều tra vào đối tượng này vì có thể đây chính là người đốt rác.

Cháy 300 xe máy: Nghi án do đốt rác cháy lan - 1

300 chiếc xe máy bị cháy trơ khung. Nguyên nhân vụ cháy nghiêm trọng này đang được công an làm rõ.

Vào thời điểm cháy có gió mạnh nên ngọn lửa lan nhanh vào đám cỏ khô gần đó rồi gây cháy lan vào bãi xe. Khi lực lượng chức năng dập tắt ngọn lửa, 300 chiếc xe máy đã bị thiêu rụi, một xe ô tô hiệu Matiz cũng bị cháy trơ khung.

Ông Tế Ngọc Đức, Chủ tịch UBND phường 4, quận 8 cho biết nguyên nhân vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này đang được cơ quan công an làm rõ. Việc đám cháy xuất phát từ đâu, người đàn ông đứng tại bãi rác nghi có liên quan đến vụ cháy hay không cũng đang được công an điều tra.

Cháy 300 xe máy: Nghi án do đốt rác cháy lan - 2

Chiếc ô tô hiệu Matiz cũng bị cháy trơ khung

Ông Võ Trung Nhân, chủ bãi xe cho biết cách đây gần 2 năm, ông thuê khu đất này làm bãi giữ xe với giá 12 triệu đồng mỗi tháng. Khuôn viên bãi giữ xe khá rộng nên, thể nhận giữ từ 600 - 700 chiếc xe máy các loại, chủ yếu là xe từ các tiệm cầm đồ mang tới gửi.

“Giờ 300 chiếc xe máy bị cháy rụi, 1 xe ô tô bị cháy trơ khung, ước tính thiệt hại hơn 2 tỷ đồng. Tôi không biết lấy đâu ra số tiền lớn như vậy để trả cho các chủ xe bị cháy. Tôi mong các chủ xe hãy cho tôi thời gian đi làm để có tiền trả nợ dần”, ông Nhân than thở.

Theo Dương Thanh (Khampha.vn)