Chất lạ trong bình nước Trung Quốc: Rất độc

Kết quả kiểm tra, đánh giá cho thấy rằng, chất lạ chứa trong bình nước Trung Quốc rất nguy hiểm cho sức khỏe người dân nếu hít phải loại chất này.

Chiều 7/10, ông Đặng Xuân Thanh, Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam cho biết, sau khi gửi kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 ở Đà Nẵng về qua Sở Y tế Quảng Nam, đã có kết luận chính thức.

Theo kết quả thử nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2, các chất lạ gồm: SiO­­­2: 74,2%; hàm lượng một số kim loại: Cd: 0,77 mg/Kg, Pb: 7,27 mg/Kg, As: 4,59 mg/Kg, Hg: 0,66 mg/Kg.

Chat la trong phich nuoc Trung Quoc phic nuoc trung quoc chua chat la chat la tỏng phich nuoc chat doc trong phich nuoc Binh nuoc Trung Quoc Chua chat la binh nuoc chua chat la binh nuoc trung quoc buu dien tang dan binh nuoc binh nuoc chua bot la quang nam bao hiem nhan tho buu dien binh nuoc chua bot la tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc bao dien tu xa hoi bao doc bao bao vn vn

 Chất lạ trong bình nước Trung Quốc được kiểm nghiệm độc hại nếu hít phải

Do vậy, Sở Y tế Quảng Nam đã khuyến cáo người dân có các phích nước trên không mở gói cát, không ngửi, hít gói cát và không làm rơi vãi cát ra bên ngoài. Các gói cát đã tháo ra khỏi phích nước nên xử lý như xử lý với rác thải nguy hại.

Nếu sử dụng phích đựng nước ăn uống, nên lấy mẫu nước đựng trong phích sau 24 giờ đem phân tích lại các yếu tố kim loại xem có vượt mức giới hạn cho phép hay không. Nếu vượt mức tiêu chuẩn cho phép thì phải cấm lưu hành loại phích nước này.

Trước đó, đêm ngày 16/8, tại Hội trường xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, Quảng Nam, Bưu điện Trà Tiên của huyện Tiên Phước, đã tổ chức Hội nghị giới thiệu Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện, có 13 người đăng ký để mua Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện và họ được tặng cho một phích nước loại 0.5 lít nước có vỏ bóng được mọi kim loại Ionx, có chiều cao khoảng 25cm, bề rộng vòng tròn bằng cái ly uống nước.

Vỏ bình toàn là chữ Trung Quốc, dưới đáy vỏ bình có chữ “Made in China”… không hề có nơi sản xuất, cũng như nhãn mác, hiệu sản phẩm. Nhưng do người dân đem bình phích về sử dụng phát hiện dưới đáy bình có chứa một gói nilông chứa bột lạ dạng hạt cát mịn, có màu đen sẫm, hơi trong bình bay ra có mùi khét, ai ngửi chất đó cảm thấy khó thở xay xẩm mặt mày, cổ họng khô, rất thích uống nước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Hoàng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN