Chân dung kẻ ăn thịt người khỏa thân ở Mỹ

Thứ Tư, ngày 30/05/2012 18:34 PM (GMT+7)

Cảnh sát Miami (Mỹ) đã xác định được danh tính của người đàn ông bị bắn chết khi đang nhai ngấu nghiến mặt một người đàn ông khỏa thân khác ở lối đi bộ trên tuyến đường cao tốc MacArthur Causeway hôm 26/5.

  

Tờ Daily Mail có đăng tải ảnh của “kẻ ăn thịt người” vô gia cư có tên Rudy Eugene, 31 tuổi. Bức ảnh có được từ hồ sơ lưu trữ của cảnh sát.

Nạn nhân bị tấn công trong tình trạng khỏa thân cũng là một người vô gia cư, hiện đang được cấp cứu ở một bệnh viện tại Miami với những vết thương mà các bác sĩ mô tả chưa từng thấy trước đó.

Chân dung kẻ ăn thịt người khỏa thân ở Mỹ - 1

Rudy Eugene

Theo nhân chứng tại hiện trường, Rudy Eugene tiếp tục cắn xé mặt của nạn nhân bất chấp phát súng cảnh cáo của cảnh sát, thậm chí y còn quay ra gầm gừ với nhân viên cảnh sát. Cuối cùng, cảnh sát buộc phải nổ liên tiếp 6 phát súng tiêu diệt kẻ tấn công bệnh hoạn được xác định là đang phê thuốc muối tắm (bath salts) - một loại ma túy tổng hợp.

Các bác sĩ xác định khoảng 75% khuôn mặt nạn nhân đã biến mất.

Chân dung kẻ ăn thịt người khỏa thân ở Mỹ - 2

Xác của kẻ tấn công sau khi bị cảnh sát bắn chết

Một nhân chứng có tên Larry Vega cho biết máu chảy thấm đẫm một khoảng tại hiện trường vụ tấn công.

“Tôi đã nói kẻ tấn công dừng ngay lại nhưng y vẫn tiếp tục cắn mặt nạn nhân” -  ông Vega nói trên kênh WSVN Fox 7.

Nhân chứng này còn cho biết thêm rằng khi cảnh sát yêu cầu dừng lại, kẻ tấn công vẫn ngoan cố, thậm chí khi y ngẩng mặt lên có thể thấy rõ vài mẩu thịt và máu trên miệng y.

Phát ngôn viên cảnh sát Miami cho biết: “Chúng tôi đang đợi báo cáo từ các thám tử để có thêm thông tin liên quan tới vụ việc, đồng thời hy vọng sẽ tìm được thêm nhân chứng”.
 
Bác của kẻ tấn công - ông Ives Eugene - mô tả Eugene là một cậu cháu “dễ thương và chăm chỉ”, làm việc rửa xe tại một nhà phân phối xe địa phương.

Cảnh sát Miami vẫn chưa xác định được nguyên nhân gì dẫn tới cuộc tấn công kỳ quái này. Tuy nhiên, một số người tin rằng do kẻ tấn công quá “phê” ma túy nên mới có những hành động thiếu kiểm soát như vậy.
 

Theo Thu Hằng (Người Lao Động/BBC, CNN, Daily Mail)