Cha con "người rừng" ở Quảng Ngãi được lên phim

Bộ phim tư liệu về cha con "người rừng" có tựa đề "Lang về nhà mới", dài khoảng 28 phút được thực hiện bởi nhóm PV Đài PTTH Quảng Ngãi.

Sau gần cả tháng ăn ngủ cùng gia đình người rừng Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang (sinh 1968), ở thôn Trà Nga, xã Trà Phong, huyện Tây Trà, nhóm phóng viên trẻ của Đài PTTH Quảng Ngãi đã hoàn tất việc tái hiện một phần cuộc sống hàng ngày ở tại nơi ở cũ và sự hòa nhập của cha con ông Thanh khi trở về với cộng đồng.

Cha con "người rừng" ở Quảng Ngãi được lên phim - 1

"Người rừng" Lang diễn tả lại một số hoạt động trong những ngày sống cùng cha nơi rừng thẳm

Trao đổi với báo Dân Việt, PV Hồ Nhật Thảo, một trong những thành viên nhóm làm phim của Đài PTTH Quảng Ngãi tâm sự: "Việc chọn "người rừng" để đưa lên phim không chỉ vì đây là sự kiện đã thu hút sự quan tâm đông đảo của dư luận trong nước và báo chí quốc tế, mà họ còn là nạn nhân của chiến tranh.

Đồng thời qua những hoạt động của "người rừng" Lang ở nơi rừng sâu, chúng tôi muốn tái hiện phần nào quá trình đấu tranh sinh tồn của con người trong điều kiện khắc nghiệt nhất; tình cảm giữa con người với con người; sự đùm bọc, thương yêu, giúp đỡ của người dân địa phương và trên cả nước; các cấp ngành đoàn thể Quảng Ngãi.... đối với cha con người rừng khi họ trở về với cuộc sống đời thường.

Điều mà chúng tôi khá nuối tiếc trong quá trình làm phim này, đó là do người cha là ông Thanh sức khỏe yếu, cho nên phần quay ở tại nơi ở cũ chỉ có một mình "người rừng" Lang mà thôi".

Cha con "người rừng" ở Quảng Ngãi được lên phim - 2

PV Nhật Thảo (phải) và PV Hồ Văn Năm (trái) và người rừng Lang cùng người thân tại nơi ở cũ.

Như đã đưa tin, ám ảnh bởi cái chết của người thân gia đình do bom đạn từ chiến tranh, hơn 40 năm trước, ông Thanh đã ôm đứa con trai thứ của mình là Lang vào rừng sâu để sinh sống. Mặc dù sau đó nhiều lần vào thăm, người thân của gia đình đã hết lời khuyên nhủ ông Thanh trở về lại với bản làng. Tuy nhiên ông Thanh vẫn cương quyết từ chối.

Đến khoảng đầu tháng 8 vừa qua, khi vào thăm và phát hiện ông Thanh bị bệnh nặng, người thân của gia đình đã cầu cứu chính quyền địa phương. Theo đó UBND huyện Tây Trà đã cử lực lượng cắt rừng, lội suối vào tận nơi đưa cha con ông Thanh trở về.

Vụ việc này không những thu hút sự quan tâm của dư luận người dân trong nước, mà nhiều tờ báo lớn ở các nước châu Âu, châu Á cũng đưa tin.

Sau hơn 4 tháng trở về với cộng đồng, tuy chưa phải là đã thay đổi được hoàn toàn nhưng cha con ông Thanh đã hòa nhập khá tốt với cuộc sống mới, đặc biệt là "người rừng" Lang.

Theo đó, không những đã thân thiện, biết giúp đỡ mọi người khi họ nhờ; lên nương gặt lúa, trồng cây... "người rừng" Lang đã nói được khá nhiều tiếng Kinh và có thể tự đi mua một số vật dụng, nhu yếu phẩm cho bản thân.

Được biết, bộ phim tư liệu về cha con người rừng có tựa đề "Lang về nhà mới", dài khoảng 28 phút và đã được nhóm phóng viên thực hiện gửi dự Liên hoan truyền hình toàn quốc năm 2013, chuẩn bị diễn ra tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công Xuân (Dân Việt)
"Người rừng" ở Quảng Ngãi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN