Biểu cảm của "người rừng" Hồ Văn Lang lần đầu tiếp xúc thế giới văn minh được truyền thông quốc tế đăng tải khiến nhiều người xúc động

Đôi mắt của "người rừng đời thực" ánh lên vẻ thích thú khi ngồi trong cabin, ngắm nhìn bầu trời qua cửa sổ lần đầu được đăng tải khiến nhiều người xúc động.

Ông Hồ Văn Lang qua đời ở tuổi 52 vào tháng 9 năm nay sau quãng thời gian hòa nhập với thế giới hiện đại không chỉ khiến truyền thông trong nước mà nhiều báo nước ngoài cũng đưa tin. 

Người đàn ông với biệt danh "người rừng" đã cùng bố đẻ là ông Hồ Văn Thanh sống trong rừng kể từ năm 1972 - khi Mỹ ném bom khiến một nửa số thành viên trong gia đình Hồ Văn Lang thiệt mạng, tờ Daily Mail của Anh đưa tin.

"Người rừng" Hồ Văn Lang kinh ngạc khi lần đầu di chuyển bằng máy bay

"Người rừng" Hồ Văn Lang kinh ngạc khi lần đầu di chuyển bằng máy bay

"Người rừng" Hồ Văn Lang và bố đẻ được phát hiện vào năm 2013. Hai cha con lúc đó vẫn tưởng rằng chiến tranh chưa kết thúc. Sau thời điểm đó, ông Hồ Văn Lang bắt đầu hòa nhập với cuộc sống hiện đại.

Mới đây, một đoạn video ghi lại ấn tượng đầu tiên khi nhìn thấy biển và biểu cảm ngỡ ngàng lúc ngồi máy bay của Hồ Văn Lang được Alvaro Cerezo, một nhà thám hiểm và cũng là bạn ông, chia sẻ lên mạng xã hội. Video cho thấy đôi mắt của "người rừng đời thực" ánh lên vẻ thích thú khi ngồi trong cabin, ngắm nhìn bầu trời qua cửa sổ. Phần sau video, ông cười vui vẻ lúc đi dọc bãi biển, hào hứng chỉ tay khi những con sóng cứ liên tục xô vào bờ.

Ông Hồ Văn Lang hân hoan khi đi trên bãi biển. Ảnh: Daily Mail

Ông Hồ Văn Lang hân hoan khi đi trên bãi biển. Ảnh: Daily Mail

Alvaro Cerezo, nhà thám hiểm kiêm giám đốc quản lý của Docastaway – tổ chức chuyên thám hiểm về những vùng đất không có người ở và những lễ hội xa xưa, là người đăng tải video. Sau đó, video thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng và truyền thông.

Một cảnh quay trong video cho thấy ông Hồ Văn Lang với cặp mắt biểu thị sự kinh ngạc khi lần đầu tiên được nhìn thấy tầng tầng lớp lớp nhà cao tầng hay di chuyển bằng máy bay.

Một cảnh khác ghi lại khoảnh khắc "người rừng" Hồ Văn Lang cười rạng rỡ khi đi bộ dọc một bãi biển và ngắm cảnh. Sau đó, "người rừng" còn cùng với nhà thám hiểm Cerezo đi thuyền ra một hòn đảo và trải nghiệm cuộc sống ở đây.

Theo tờ báo Anh, cuộc sống trong rừng của ông Hồ Văn Lang suốt 4 thập kỷ trong rừng đã thu hút sự chú ý không chỉ ở Việt Nam mà còn của cả thế giới.

"Tôi rất buồn khi hay tin anh ấy qua đời. Anh ấy là người tuyệt vời, thật khó để quên Lang. Tôi sẽ nhớ tới anh mỗi ngày. Thực lòng, tôi không thích nhìn thấy anh ấy sống ở cuộc sống văn minh. Tôi luôn lo lắng cơ thể anh không thể thích nghi với sự thay đổi mang tính bước ngoặt đó. Lang đã dành cả đời sống trong rừng và trở về 'thế giới hiện đại', nơi anh ăn đồ chế biến sẵn và đôi khi còn uống rượu", Cerezo nói tháng trước sau khi hay tin Lang mất.

Ông Hồ Văn Lang (mặc áo phao) và nhà thám hiểm Cerezo (ngồi sau ông Lang). Ảnh: Mercurry Press

Ông Hồ Văn Lang (mặc áo phao) và nhà thám hiểm Cerezo (ngồi sau ông Lang). Ảnh: Mercurry Press

Cerezo quen Lang năm 2015 qua dự án với Docastaway - tổ chức giúp những người muốn thoát khỏi xã hội văn minh và dành vài ngày sống một mình trên đảo hoang. Trong một tuần sống chung, Cerezo dùng máy quay ghi lại những khoảnh khắc đẹp, xúc động và yếu mềm nhất của Lang, bao gồm khoảng thời gian ông ở trong rừng, thích nghi với cuộc sống hiện đại và trở lại thiên nhiên hoang dã. Cerezo thậm chí còn viết cuốn sách về cuộc đời Lang và biên tập một đoạn phim khi hai người sống với nhau một tuần ở rừng sâu.

Mô tả về người bạn của mình, Cerezo nói: "Anh ấy là người lôi cuốn nhất tôi từng gặp. Lang cũng ngọt ngào. Khi chúng tôi sinh tồn cùng nhau trong rừng sâu, những chuyện tôi mất hàng giờ làm được thì anh ấy chỉ mất vài giây. Anh ấy giống như một đứa trẻ với những kỹ năng của một siêu nhân".

Nguồn: [Link nguồn]

Bí thư huyện kể về những ngày cuối đời của ”người rừng” Hồ Văn Lang

Sau gần 8 năm trở lại cuộc sống với cộng đồng, "người rừng" Hồ Văn Lang qua đời sau những ngày tháng chống chọi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo K.N ([Tên nguồn])
"Người rừng" ở Quảng Ngãi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN