Cha con “người rừng” đổi trâu lấy nghé để tăng đàn

Thứ Sáu, ngày 03/04/2015 14:04 PM (GMT+7)

Sau hơn 1 năm chăn nuôi, nhờ chịu khó chăm sóc nên con nghé cái mà 2 cha con "người rừng" Hồ Văn Thanh (83 tuổi) và Hồ Văn Lang (sinh 1968), ở thôn Trà Nga, xã Trà Phong, huyện Tây Trà (Quảng Ngãi) được tặng vào cuối năm 2013, đã trở thành con trâu to khỏe.

Tuy nhiên, do ở khu vực lân cận không có trâu đực, nếu muốn phối giống phải dắt trâu vượt núi đi rất xa. Anh Hồ Văn Tri, em trai của Lang cho biết, sau khi hỏi và được Lang đồng ý, cách đây mấy hôm, đã đưa con trâu sang xã kế bên là Trà Thọ, cùng huyện và đổi 2 con nghé, gồm 1 đực và 1 cái để về nuôi. Sau này 2 con nghé lớn sẽ cho nhân đàn mà không phải đi tìm trâu đực nữa, anh Tri tâm sự.

Cha con “người rừng” đổi trâu lấy nghé để tăng đàn - 1

"Người rừng" Lang với 2 con nghé vừa đổi.

Như Dân Việt đã phản ánh, vì lý do cá nhân nên cách đây hơn 40 năm, ông Thanh đã dẫn 1 người con trai của mình là Lang vào tận trong rừng sâu và sống tách biệt với cộng đồng. Đến tháng 8.2013, người thân và chính quyền phát hiện, đưa về tái hòa nhập với cộng đồng.

Từ câu chuyện này, đạo diễn Hồ Nhật Thảo và phóng viên Hồ Văn Năm, Đài PTTH Quảng Ngãi đã thực hiện bộ phim tư liệu về cuộc sống của cha con "người rừng" Thanh có tựa đề "Lang về nhà mới" (dài 28 phút), gửi đi tham gia dự thi Liên hoan Truyền hình toàn quốc vào tháng 12.2013 và đoạt giải. Theo đó 2 nhóm làm phim đã quyết định dành toàn bộ tiền thưởng gần 20 triệu đồng mua trâu tặng cho gia đình người rừng.

Theo Công Xuân (Danviet.vn)
sự kiện "Người rừng" ở Quảng Ngãi
Báo lỗi nội dung