Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

CĐV Hải Phòng “đại náo” Thủ đô: “Nếu xử phạt sẽ vỡ trận”

Thứ Hai, ngày 09/05/2016 16:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Hải Phòng

Trên đường di chuyển qua tuyến đường quanh Hồ Gươm để tới tới sân Hàng Đẫy cổ vũ cho đội nhà, nhiều cổ động viên (CĐV) bóng đá Hải Phòng ngồi lên cửa xe, vẫy cờ, đốt pháo sáng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

CĐV Hải Phòng “đại náo” Thủ đô: “Nếu xử phạt sẽ vỡ trận” - 1

CĐV Hải Phòng ngồi trên cửa xe ô tô hò hét, vẫy cờ, đốt pháo sáng khi đi chuyển qua Hồ Gươm, Hà Nội.

Dừng xe xử lý sẽ “vỡ trận”

Trưa ngày 8.5, hàng nghìn CĐV của CLB Hải Phòng di chuyển bằng nhiều phương tiện về Hà Nội  để cổ vũ cho đội nhà thi đấu với CLB Hà Nội T&T tại sân Hàng Đẫy, trong khuôn khổ vòng 9 V.League 2016.

Tuy nhiên, trên đường di chuyển từ Hải Phòng lên SVĐ Hàng Đẫy, khi đi trên các tuyến đường Hà Nội như cầu Vĩnh Tuy, đường Nguyễn Khoái, Tràng Tiền, tuyến đường quanh Hồ Gươm, nhiều CĐV Hải Phòng đã đu bán trên cửa xe ô tô, xe máy hò hét, vẫy cờ và đốt pháo sáng. Nhiều CĐV đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Clip CĐV Hải Phòng ngồi trên cửa xe ô tô hò hét, vẫy cờ, đốt pháo sáng khi chạy qua Hồ Gươm

Trao đổi với PV sáng 9.5, đại úy Nguyễn Minh Đức, Đội phó Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, trước tình hình trên, Đội CSGT số 1 đã bố trí lực lượng chốt ở các nút giao thông chia cắt các nhóm CĐV Hải Phòng thành nhóm nhỏ để đảm bảo trật tự giao thông.

Đội CSGT số 1 đã chặn đoàn xe ở khu vực Công an quận Hoàn Kiếm để yêu cầu đại diện Hội CĐV Hải Phòng nhắc nhở CĐV di chuyển trật tự, tuân thủ luật giao thông đường bộ, không được đốt pháo sáng.

Đại úy Đức cho biết, lực lượng chức năng quyết định chỉ nhắc nhở vì nếu dừng xe xử lý ngay có thể gây tắc đường ảnh hưởng tới lưu thông của nhiều người dân khác.

“Nhiều cổ động viên trèo ra cửa, tình huống này khó xử lý vì lúc đó rất đông cổ động viên, nếu chúng tôi dừng xe xử lý sẽ vỡ trận ngay, ảnh hưởng chung tới tình hình giao thông”, đại úy Đức nói.

Trong khi đó, lãnh đạo Đội CSGT số 2 cho biết, khi đoàn xe của CĐV Hải Phòng di chuyển vào tuyến đường thuộc quận Ba Đình (khu vực thuộc quản lý của Đội CSGT số 2) để vào sân Hàng Đẫy đã không còn tình trạng mất trật tự.

Hậu quả khó lường

Trao đổi với PV về việc CĐV Hải Phòng đu bám trên cửa xe, luật sư Lê Văn Kiên, Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý cho biết, căn cứ theo các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, hành vi đu bám, ngồi trên cửa xe khi xe đang chạy của CĐV Hải Phòng sẽ bị xử phạt từ 500.000 đồng - 800.000 đồng.

Với những CĐV đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, có thể bị xử lý với mức phạt từ 100.000 đồng - 200.000 đồng.

Ngoài ra, theo quy định, với hành vi hò hét, dùng trống, còi, kèn hoặc các phương tiện khác để cổ động mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền, các CĐV Hải Phòng có thể bị xử phạt từ 300.000 đồng - 500.000 đồng.

“Hành vi ngồi trên cửa xe rồi cầm cờ vẫy, đốt pháo sáng hò hét của CĐV Hải Phòng không những gây mất trật tự mà còn tiềm ẩn gây tai nạn giao thông rất cao.

Tôi lấy ví dụ, người dân đang lưu thông trên đường sẽ gặp nguy hiểm khi bị CĐV phất cờ che mất tìm nhìn, hoặc không thể quan sát đường đi do bị làn khói phát ra từ các quả pháo sáng, pháo khói các CĐV đốt. Sự việc hôm qua có thể chưa để lại hậu quả, nhưng nếu để tái diễn thì hậu quả rất khó lường”,  luật sư Kiên đánh giá.

Luật sư Kiên cũng cho rằng, nếu xác minh được biển số xe ô tô, xe máy vi phạm, CSGT Hà Nội cần xử lý nghiêm để làm gương, tránh tái diễn để đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang