Bối rối xử lý ổ mại dâm nam ở Hải Phòng

Thứ Sáu, ngày 12/10/2018 08:58 AM (GMT+7)

Theo công an, điều khó khăn nhất khi xử lý ổ mại dâm nam là thiếu chế tài...

Bối rối xử lý ổ mại dâm nam ở Hải Phòng - 1

Ảnh minh họa

Ngày 11/10, trao đổi với Báo Giao thông về vụ việc Công an quận Lê Chân triệt phá ổ mại dâm nam trên địa bàn, đại tá Trần Văn Bé, Trưởng Công an quận Lê Chân, TP Hải Phòng cho biết: “Chúng tôi đang tham vấn ý kiến của các ngành nội chính để xử lý vụ việc này. Điều khó khăn nhất là thiếu chế tài để xử lý vì trong Pháp lệnh Phòng chống mại dâm không có điều khoản nào quy định cụ thể việc xử lý mại dâm nam”.

Trước đó, 11h ngày 1/10, Công an phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân bất ngờ ập vào kiểm tra một ngôi nhà trên đường Dân Lập, phường Dư Hàng Kênh do Trịnh Thanh Bình (SN 1991, trú quán Vĩnh Hòa, Ninh Giang, Hải Dương) thuê trọ. Tại đây, cơ quan công an phát hiện 8 thanh niên ở cùng Bình có biểu hiện nghi vấn hoạt động mại dâm nam.

Qua kiểm tra, lực lượng công an thu giữ 15 bao cao su, một sổ sách thu chi liên quan đến hoạt động mại dâm. Tại cơ quan công an, Trịnh Thanh Bình khai nhận đã thuê nhà trên, rủ những người đồng tính đến ở và quảng cáo trên mạng xã hội để giới thiệu nhân viên với những người có nhu cầu quan hệ đồng tính rồi sắp xếp nhân viên phục vụ khách. Vụ việc sau đó đã được Công an phường Dư Hàng Kênh bàn giao cho Công an quận Lê Chân để hoàn chỉnh hồ sơ, tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi tiếp nhận vụ việc từ Công an phường Dư Hàng Kênh, cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân phải tham vấn ý kiến của các cấp ngành nội chính (công an, viện kiểm sát, tòa án). Tuy vậy, các ngành nội chính cũng bối rối về phương hướng xử lý vụ việc vì hiện nay Pháp lệnh Phòng chống mại dâm chỉ quy định xử lý hành vi mua bán dâm (nam - nữ). Chưa có điều, khoản nảo quy định xử lý mại dâm đồng tính, mại dâm nam. “Căn cứ từ hồ sơ tài liệu, sổ sách của các đối tượng thì sau khi “giao dịch” mua bán dâm với giá 500.000 - 1.000.000 đồng/lượt, sẽ được các đối tượng thỏa thuận “đi khách” tại các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn. Ngôi nhà trên đường Dân Lập, phường Dư Hàng Kênh mà các đối tượng thuê chỉ là nơi ở, tụ tập của các đối tượng bán dâm nam”, lãnh đạo Công an quận cho biết.

Một cán bộ công tác tại khối nội chính Hải Phòng cho biết: “Pháp lệnh Phòng chống mại dâm năm 2004 tới nay đã không theo kịp những diễn biến của xã hội. Tới nay, các đối tượng hoạt động mại dâm đã đa dạng hơn rất nhiều từ mại dâm nữ tới mại dâm nam, mại dâm đồng tính. Các đối tượng mại dâm giờ đây không còn ở một điểm cụ thể như nhà nghỉ, khách sạn nào đó mà di động tại nhiều địa điểm khác nhau rất khó cho việc điều tra, xử lý. Thực tế xã hội cho thấy, việc sớm ban hành Luật Phòng chống mại dâm là cần thiết”.

Người phụ nữ giúp cụ ông 70 tuổi tìm gái mại dâm

Dù hơn 70 tuổi, cụ ông vẫn nhờ người quen tìm giúp gái mại dâm cho mình và một nam thanh niên khác để “vui vẻ”…

Theo Việt Hòa (Báo Giao thông)
sự kiện Tệ nạn mại dâm
Báo lỗi nội dung