Cẩu tặc dùng mã tấu tấn công người dân

Sáng sớm nay (20/5), một vụ trộm chó lại xảy ra gây náo loạn cả vùng quê ở xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Chó là loài vật nuôi gần gủi và thân thiện với con người nên khi bị kẻ trộm bắt đi, người dân rất bức xúc và đã có nhiều vụ án mạng xảy ra liên quan đến trộm chó.

Sáng sớm nay (20/5), một vụ trộm chó lại xảy ra gây náo loạn cả vùng quê ở xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

4 giờ sáng nay, hai đối tượng lạ mặt vào khu vực xóm 4, thôn An Hội Bắc 3, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa trộm chó thì bị người dân phát hiện vây bắt được một trong hai đối tượng. Sau khi chạy thoát, đối tượng trộm chó còn lại huy động thêm khoảng 6 đối tượng khác dùng mã tấu quay lại tấn công người dân. Công an xã Nghĩa Kỳ có mặt, nổ 4 phát súng chỉ thiên thì các đối tượng trong nhóm trộm chó mới rút lui.

Cẩu tặc dùng mã tấu tấn công người dân - 1

Người dân thôn An Hội Bắc 3 chưa hết bàng hoàng sau sự việc

Cẩu tặc dùng mã tấu tấn công người dân - 2

“Cẩu tặc” Trương Quang Thanh bị bắt

Ông Võ Tấn N., thôn An Hội Bắc 3, xã Nghĩa Kỳ kể: “Khi phát hiện được trộm chó, tôi la lên. Bà con xung quanh chạy ra hợp sức với tôi để cùng ra trấn áp bắt được đối tượng. Lúc đó, kẻ trộm rớt xuống mương nước, tôi lao theo khống chế. Trước đó, chúng còn dùng đá ném về phía chúng tôi để tẩu thoát. Sau đó, đồng bọn của những người này lại kéo đến rất đông. Chúng dùng mã tấu lao vào chúng tôi nhưng may có công an yểm trợ nên chúng không thể làm càn”.

Đối tượng trộm chó bị người dân vây bắt giao cho công an là tên Trương Quang Thanh, ở xã Nghĩa Dõng, TP.Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Thành Trầm, trưởng Công an xã Nghĩa Kỳ cho biết: “Lực lượng công an cũng đã hướng dẫn cho bà con khi mà phát hiện ra đối tượng bắt chó thì cần phải hô hoán, sau đó điện thoại cho công an để nhanh chóng kịp thời hỗ trợ cho bà con và cùng với cơ quan công an để bắt giữ đối tượng”.

Cẩu tặc dùng mã tấu tấn công người dân - 3

Những vật dụng thường được kẻ trộm chó ở Quảng Ngãi sử dụng

Cẩu tặc dùng mã tấu tấn công người dân - 4

Những chú chó tội nghiệp bị “xử” bởi “cẩu tặc”

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, nạn trộm chó đang diễn biến hết sức phức tạp gây bất an cho người dân. Nhiều vụ trộm chó đã từng bị cơ quan chức năng phát hiện bắt giữ nhưng nạn trộm chó vẫn chưa dừng lại. Nguyên nhân một phần là do lâu nay hành vi trộm chó chỉ bị xử lý vi phạm hành chính, vì cơ quan pháp luật cho rằng trị giá tài sản không lớn. Chỉ khi kẻ trộm chó gây thương tích hay gây chết người thì mới chuyển sang án hình sự. Việc xử phạt còn quá nhẹ như vậy nên đối tượng trộm chó càng lộng hành và manh động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Võ Hoàng Uyên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN