Cặp cá "khủng" về HN, gần 4 triệu đồng/kg vẫn đắt hàng

Thứ Tư, ngày 30/11/2016 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cặp cá hô đỏ nặng hơn 1 tạ từ sông Mê Kông (đoạn chảy qua Campuchia) vừa được đưa về Hà Nội xẻ thịt, phục vụ thực khách.

Sự kiện: Tin nóng

Cặp cá "khủng" về HN, gần 4 triệu đồng/kg vẫn đắt hàng - 1

Cặp cá hô đỏ “khủng” được đưa về Hà Nội

Anh Nguyễn Hồng Thái, chủ nhà hàng ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, trưa 30/11, cặp cá hô đỏ được đưa về Hà Nội, trong đó con to nặng 68kg, dài 1,4m; con bé hơn nặng 62kg, dài 1,3m.

“Hai con cá hô được chúng tôi mua từ một ngư dân đánh bắt ở sông Mê Kông (Campuchia), với số tiền gần 300 triệu. Cá hô đỏ được vận chuyển bằng đường hàng không về Hà Nội”, anh Thái thông tin.

Cặp cá "khủng" về HN, gần 4 triệu đồng/kg vẫn đắt hàng - 2

Con to nặng 68kg, dài 1,4m; con bé hơn nặng 62kg, dài 1,3m.

Theo chủ nhà hàng, nhu cầu người dân muốn ăn cá “khủng” rất cao nên khi đưa cặp cá hô đỏ về Hà Nội rất nhiều người dân đến hỏi mua. Trong chiều 30/11, nhà hàng đã bán được khoảng 50 % số thịt cá hô.

“Thịt cá hô có nhiều lớp sụn mỏng, vừa ngon vừa dai, không bở như các loài cá khác. Hiện tại, nhà hàng đang bán với giá 3.700.000 đồng/1kg”, anh Thái nói thêm.

Cặp cá "khủng" về HN, gần 4 triệu đồng/kg vẫn đắt hàng - 3

Hai người mới khiêng nổi con cá hô đỏ dài 1,4m

Cặp cá "khủng" về HN, gần 4 triệu đồng/kg vẫn đắt hàng - 4

Cá hô được xẻ thịt bán cho thực khách

Cá hô là loài có kích thước lớn nhất trong họ cá chép, thường sinh sống ở những sông lớn như Mê Kông. Loài cá này có thể dài tới 3m, nặng khoảng 300kg. Ở Việt Nam, ngư dân thỉnh thoảng vẫn đánh bắt được loại từ vài chục kg đến hơn 1 tạ. Ở Campuchia cá hô được phong làm cá quốc gia.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung