Cận cảnh BV Bạch Mai và BV Việt Đức tại Hà Nam

Thứ Bảy, ngày 27/10/2018 00:30 AM (GMT+7)

Bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Việt Đức được xây dựng trên diện tích rộng 250.000 m2, được khánh thành khu khám bệnh tại Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, đến năm 2019 sẽ hoàn thiện toàn bộ 2 bệnh viện để người dân tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng cao.

Sự kiện:

Thời sự

Cận cảnh BV Bạch Mai và BV Việt Đức tại Hà Nam - 1

Ngày 21/10 vừa qua, Bộ Y tế phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Lễ khánh thành khu khám bệnh dự án Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Cận cảnh BV Bạch Mai và BV Việt Đức tại Hà Nam - 2

 Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức là 2 dự án thuộc Đề án đầu tư xây dựng mới 5 bệnh viện trong đó  3 bệnh viện còn lại là khu vực phía Nam.

Cận cảnh BV Bạch Mai và BV Việt Đức tại Hà Nam - 3

Theo Lãnh đạo Bộ Y tế, mục tiêu xây dựng các bệnh viện mới theo hướng hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực, có cơ chế quản lý điều hành tiên tiến để cung ứng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực chất lượng cao, góp phần giảm quá tải các bệnh viện tuyến trung ương và bệnh viện tuyến cuối.

Cận cảnh BV Bạch Mai và BV Việt Đức tại Hà Nam - 4

Đây là 2 công trình bệnh viện hiện đại được xây dựng theo hướng tiếp cận mới thân thiện với bệnh nhân, tạo sự tiện nghi và tác động tích cực đến thời gian phục hồi của người bệnh.

Cận cảnh BV Bạch Mai và BV Việt Đức tại Hà Nam - 5

Sau khi dự án hoàn thành, người dân sẽ được tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại khu vực Hà Nam.

Cận cảnh BV Bạch Mai và BV Việt Đức tại Hà Nam - 6

Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú và đáp ứng khoảng 5.000 lượt khám mỗi ngày, với tổng diện tích sàn xây dựng trên 123.000 m2, được xây dựng gồm 1 tầng hầm và 6 tầng nổi.

Cận cảnh BV Bạch Mai và BV Việt Đức tại Hà Nam - 7

 Cơ ở 2 của Bệnh viện Bạch Mai là một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hiện đại để chữa các bệnh nặng, chuyên khoa sâu như: tim mạch, nội khoa, ung bướu, thận tiết niệu, hô hấp. 

Cận cảnh BV Bạch Mai và BV Việt Đức tại Hà Nam - 8

Cơ sở 2 của Bệnh viện Việt Đức có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú và đáp ứng khoảng 3.500 lượt khám mỗi ngày, tổng diện tích sàn xây dựng trên 125.000 m2, được xây dựng gồm 1 tầng hầm và 9 tầng nổi; đây là một bệnh viện ngoại khoa hoàn chỉnh chữa trị các chấn thương: xương, sọ, não, đầu mặt, cổ, lồng ngực, cột sống, vi phẫu tim mạch.

Cận cảnh BV Bạch Mai và BV Việt Đức tại Hà Nam - 9

Bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai cơ sở 2 được xây dựng với vốn đầu tư mỗi viện hơn 4.000 tỷ đồng. Thiết kế hai bệnh viện do một công ty nước ngoài đảm nhiệm.

Cận cảnh BV Bạch Mai và BV Việt Đức tại Hà Nam - 10

 Đến nay dự án đã khánh thành Khu khám bệnh ban ngày và chuẩn bị đưa vào  vận hành phục vụ nhân dân. Hai cơ sở mới sẽ chuẩn bị bước đầu hoạt động giai đoạn 1 dự kiến tiếp nhận 300-700 bệnh nhân/ngày.

Cận cảnh BV Bạch Mai và BV Việt Đức tại Hà Nam - 11

Cả hai cơ sở của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện hữu nghị Việt Đức khang trang, xứng tầm với 2 bệnh viện tuyến cuối của khu vực miền Bắc.

Cận cảnh BV Bạch Mai và BV Việt Đức tại Hà Nam - 12

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, theo kế hoạch năm 2019 cơ sở hai của hai bệnh viện sẽ xong toàn bộ, đi vào hoạt động, là nơi tuyến cuối tiếp nhận bệnh nhân nặng. Bệnh nhân quá tải tại các khoa ung bướu, chạy thận tại cơ sở 1 cũng cần được chuyển xuống đây. Còn với người bệnh nhẹ vẫn nên nằm tại tuyến cơ sở. Sắp tới Bộ Y tế tiếp tục triển khai mạnh hệ thống y tế xã phường để chăm sóc sức khỏe người dân.

Khánh thành cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Với quy mô mỗi bệnh viện 1.000 giường, người dân sẽ được tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại khu...

Theo Thế Đại (Dân Việt)

sự kiện Thời sự