Cán bộ thôn đột ngột qua đời sau nhiều ngày dầm mưa giúp dân chống lụt

Thứ Hai, ngày 02/11/2020 18:57 PM (GMT+7)

Sau nhiều ngày dầm mưa, lội nước để cứu hộ bà con trong thôn, ông Nhân tử vong.

Chiều 2/11, trao đổi với PV, ông Võ Đình Châu, trưởng thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) cho biết, trong đợt lũ lụt vừa qua, sau nhiều ngày dầm mưa để cứu bà con trong thôn, ông Hoàng Ái Nhân (61 tuổi, trú tại thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh) đã không may tử vong do kiệt sức.

Cán bộ thôn đột ngột qua đời sau nhiều ngày dầm mưa giúp dân chống lụt - 1

Người thân đau đớn trước sự ra đi đột ngột của ông Nhân

Theo ông Châu, ông Nhân là cán bộ mặt trận của thôn gần 10 năm qua. Ngay từ những ngày đầu tiên của trận lũ lụt khiến nhiều khu vực của huyện Quảng Ninh ngập sâu trong nước lũ, ông Nhân đã không ngần ngại tích cực tham gia cùng lực lượng chức năng cứu hộ, cứu trợ nhiều nhà dân, đưa bà con đến nơi trú ẩn an toàn.

Đến ngày 23/10, sau khi cùng con trai đi phát quà từ thiện cho các gia đình bị ngập nặng trong thôn, khi về đến nhà, ông Nhân kêu mệt, muốn nằm nghỉ ngơi. Lúc sau, người thân phát hiện ông Nhân đã tử vong lúc nào không hay.

“Sự ra đi của ông Nhân khiến bà con trong thôn ai cũng thương tiếc. Ông ấy là một cựu chiến binh, một quyền chi hội trưởng thanh niên xung phong. Ở trong thôn, ông Nhân là một người hoạt bát, tích cực, đặc biệt là trong đợt lũ lụt, ông đã không quản ngại khó khăn để ứng cứu kịp thời cho bà con nông dân”, ông Châu nói.

Ông Châu cho biết thêm, những ngày lũ lụt, ông Nhân cùng cán bộ vận động người dân chống lũ, sơ tán người dân đến nơi an toàn và điều phối hàng hóa cứu trợ, phát quà từ thiện, dọn dẹp bùn đất sau khi lũ rút. Không ngại nước non, mưa lũ, ngày hay đêm, bất cứ khi nào người dân cần chú Nhân đều nhiệt tình, tận tâm giúp đỡ.

“Hôm ấy, chú Nhân về nhà sau khi ngâm nước, dầm mưa nhiều ngày liền. Chú ấy nằm nghỉ ngơi rồi qua đời đột ngột, chẳng kịp nói gì với vợ con, gia đình", ông Châu nói.

Cũng theo trưởng thôn Đồng Tư, gia đình ông Nhân có 2 người con nhưng đi làm xa, vợ chồng làm nông, thu nhập của cả gia đình chỉ trông vào mấy sào ruộng, con trâu, con gà. Người vợ thường xuyên đau ốm nên việc nhà một tay ông Nhân lo liệu.

Nguồn: http://danviet.vn/can-bo-thon-dot-ngot-qua-doi-sau-nhieu-ngay-dam-mua-giup-dan-chong-lut-5020202...

Người đàn ông rơi xuống giếng tử vong khi lau dọn nhà cửa sau lũ

Lau dọn nhà cửa sau lũ, một người đàn ông ở Hà Tĩnh không may bị rơi xuống giếng dẫn tới tử vong.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Lũ lụt ở miền Trung
Báo lỗi nội dung